5 nguyên tắc khi vệ sinh tủ sấy bát công nghiệp

21/06/2021 03:24

Để tủ sấy bát công nghiệp hoạt động hiệu quả, sử dụng lâu dài thì việc thường xuyên vệ sinh là điều rất cần thiết.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh tủ sấy bát công nghiệp

Có rất nhiều nhân tố có thể làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy như bụi bẩn từ bên ngoài hoặc cặn nước bám lại từ bát đĩa ướt. Nếu để lâu ngày có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi hoặc thiết bị có hiện tượng gỉ sét. Đối với bộ phận làm nóng như bóng đèn, dàn sấy, động cơ máy… nếu bụi bẩn bám quá nhiều sẽ làm giảm năng suất làm việc.

 

5 nguyên tắc cần đảm bảo khi vệ sinh tủ sấy bát công nghiệp:

1. Vệ sinh tủ sấy bát trong trạng thái an toàn

Trạng thái an toàn là khi không có bất cứ một nhân tố nào có thể đe dọa đến chất lượng của tủ. Vì vậy chỉ nên thực hiện công việc này khi máy ở trạng thái dừng hoạt động.

Trong hoạt động tủ sinh ra một lượng nhiệt khá cao, nếu người sử dụng vệ sinh ngay lúc đó có thể đối diện nguy cơ bỏng rát. Tia cực tím trong tủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Đảm bảo nguyên tắc an toàn, nên rút phích cắm điện trước khi vệ sinh. Nếu tủ mới hoạt động xong cần mở cửa để hơi nóng bên trong được tản bớt để an toàn khi vệ sinh. Khi vệ sinh cần chú ý tránh tình trạng nước nhiễm vào hệ thống dây dẫn điện vì có thể tạo ra sự cố chập cháy nguy hiểm.

Tủ sấy bát công nghiệp D-A01 100

 

2. Dùng các phương pháp đảm bảo để làm sạch tủ sấy bát

Trước khi cho vào tủ sấy bát đĩa đều được làm sạch nên vấn đề vệ sinh trở nên vô cùng đơn giản. Chất liệu của tủ thường là inox và kính chịu nhiệt. Có một vài cách đơn giản giúp bạn đánh bay vết bẩn trên máy sấy bát nhà hàng ví dụ như: Đổ sạch nước cặn ở khay chứa và cọ rửa khay này; dùng khăn bông ẩm lau chùi toàn bộ tủ. Với mặt kính có nhiều cách đơn giản để tăng độ sáng bóng như dùng chanh, dấm hoặc rượu. Thẩm ướt giấy báo hay khăn mềm là bạn có thể trả lại cho tủ thẩm mỹ cũng như độ sạch sẽ. Lưu ý là nên không sử dụng hóa chất khi vệ sinh thiết bị này.

 

3. Cần thực hiện vệ sinh tủ sấy bát thường xuyên

Nên đổ nước căn dưới đáy để tránh tình trạng nước tràn ra ngoài hoặc chập cháy điện.

Lau chùi thường xuyên, định kỳ các giá bên trọng mỗi khi sử dụng. Nếu bạn càng chăm chỉ vệ sinh tủ sấy bát công nghiệp thì càng tránh vệ bẩn bám cặn nhiều và tiết kiệm thời gian.

 

4. Đánh bóng bề mặt để phục hồi độ sáng bóng của tủ sấy bát công nghiệp

Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể đổ một ít dầu ô-liu lau đều dụng cụ bếp công nghiệp nhà hàng khách sạn để tủ sấy bát đĩa lấy được độ sáng bóng hoàn hảo nhất.

Tủ sấy bát công nghiệp RTP-1200

5. Sau khi vệ sinh tủ sấy bát đĩa công nghiệp xong không nên vận hành ngay

Vì sao bạn không nên vận hành ngay máy sấy bát sau mỗi lần vệ sinh?

Thứ nhất, sau khi vệ sinh tủ cần để cho máy ổn định trở lại mới cắm nguồn điện khởi động. Bởi giống như các thiết bị khác, máy sấy bát cần được nghỉ ngơi để mang đến hiệu quả làm việc tốt nhất.

Thứ hai, cần mở cánh cửa ít nhất 30 phút sau khi vệ sinh để tủ hoàn toàn sạch mùi hôi, trả lại sự thông thoáng dễ chịu.

Mỗi chiếc tủ sấy đều có đèn halogen đốt nóng. Nếu sau khi lau chùi bạn khởi động tủ ngay đèn chưa ổn định dễ dẫn đến cháy bóng.

Để đảm bảo hoạt động của máy cũng như kéo dài tuổi thọ trong khi sử dụng các bạn nên tuân thủ các nguyên tắc trên nhé.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563