Các bước vệ sinh tủ sấy khử trùng bát đĩa

24/06/2021 11:55

Môi trường bên trong và bên ngoài có thể ảnh hưởng đến tủ sấy khử trùng bát đĩa như bụi bẩn, phần nước cạn từ bát đĩa ướt,... để lâu ngày rất ảnh hưởng đến quá trình sấy của tủ. Lâu ngày ảnh hưởng tới bát đĩa, đồ dùng sấy sử dụng hàng ngày. Vệ sinh lau chùi tủ sấy định kỳ chính là cách bảo vệ sức khỏe bản thân và bảo vệ thiết bị hoạt động tốt nhất, sử dụng đi đôi với bảo vệ.

Nguyên tắc vệ sinh tủ sấy khử trùng bát đĩa:

Việc vệ sinh tủ sấy bát đĩa cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc sau:

  • Làm sạch các chất bẩn, dầu mỡ, dấu vân tay và các loại vết bẩn khác.
  • Lau khô bề mặt của thiết bị, loại bỏ các chất bẩn trong thiết bị. Nếu không vệ sinh có thể khiến thiết bị có thể xỉn màu, ố vết.
  • Đánh bóng mặt ngoài của tủ thường xuyên để phục hồi tính thẩm mỹ, sự sáng bóng của tủ sấy bát đĩa.

 

Các bước vệ sinh tủ sấy khử trùng bát đĩa - tủ sấy bát đĩa
 

Quy trình vệ sinh tủ sấy khử trùng bát đĩa:

Bước 1: Tháo rời các khay inox trong tủ để quá trình vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng hơn

 

Các bước vệ sinh tủ sấy khử trùng bát đĩa - tủ sấy màu đỏ 02

Bước 2: Sử dụng khăn mềm kết hợp với các chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh cửa tủ, thành tủ, khoang tủ, khay sấy. Khi lau, bạn nên lau theo vòng tròn để cách vết bẩn được xóa sạch. Đối với những khe nhỏ của tủ, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ, đũa, thìa bọc khăn để làm sạch các vị trí nhỏ đó.

Bước 3: Sau khi vệ sinh bằng chất tẩy rửa chuyên dụng, bạn sử dụng loại khăn mềm có khả năng thấm hút cao để lau khô các bộ phận của tủ. Nên nhớ trong thành phần chất tẩy rửa thường chứa thành phần axit hoặc muối, cần phải lau khô để tránh tình trạng ăn mòn gây nên những vết ố và mất đi độ bóng của tủ sấy

Bước 4: Lắp các khay inox về vị trí ban đầu.

Một số cách vệ sinh đơn giản và hiệu quả tủ sấy khử trùng bát đĩa:

  • Vệ sinh lau chùi bằng nước

Cách vệ sinh đơn giản mà vẫn hiệu quả với tủ sấy bát đĩa inox đó là sử dụng nước sạch. Cách làm này áp dụng đối với những vết bẩn đơn giản và mới xuất hiện, không dính dầu mỡ. Dùng khăn mềm với nước lau bề mặt tủ, sau đó dùng khăn khô lau lại để đảm bảo vệ sinh nhanh dễ dàng mà tránh làm trầy xước tủ

Các bước vệ sinh tủ sấy khử trùng bát đĩa - tủ sấy màu đen 01

  • Làm sạch bằng dung dịch chuyên dụng

Tương tự như kính, tủ sấy bát đĩa thường có đặc tính là sáng bóng, dễ lau chùi vì vậy vệ sinh bằng nước rửa kính chính là cách vệ sinh đơn giản, tiết kiệm mà vẫn hiệu quả. Để vệ sinh tốt nhất, bạn dùng nước rửa kính xịt thẳng lên vết bẩn, sau đó lấy giẻ lau sạch vất bẩn.

Ngoài nước rửa kính, bạn cũng có thể sử dụng những chất tẩy rửa tự nhiên như giấm trắng hay nước cốt chanh. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể đổ một ít dầu ô-liu lau đều dụng tủ sấy khử trùng bát đĩa lấy được độ sáng bóng hoàn hảo nhất.

Các bước vệ sinh tủ sấy khử trùng bát đĩa - tủ sấy màu đỏ 01
 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563