Cách bố trí bếp chữ L đẹp, hợp phong thủy cho nhà chung cư

31/08/2021 09:36

Thiết kế nội thất phòng bếp vừa hợp phong thủy, vừa hài hòa với không gian nhà bếp không phải là điều dễ dàng. Cách bố trí bếp chữ L hiện nay rất được ưa chuộng và là lựa trọn hàng đầu với những không gian nhà bếp có diện tích vừa và rộng rãi.  Bếp chữ L được thiết kế 2 kệ tủ chạy dọc theo 2 bức tường tạo thành 1 góc vuông giông hình chữ L. Để biết thêm thông tin cũng như là cách bố trí bếp chữ L sao cho hợp phong thủy, hãy xem bài viết ngay sau đây.

 

1. Cách bố trí bếp chữ L có ưu điểm gì?

- Không gian lưu trữ lớn:

Bếp chữ L thường được thiết kế theo kiểu Mô-đun trải dài qua hai bức tường trong căn bếp nên không gian cấp trữ lớn. Nhiều kiểu bếp chữ L có thiết kế tủ ở góc, rất thuận tiện cho việc cất trữ các đồ dùng như xoong nồi. Chúng ta có thể bố trí một dãy tủ bên dưới và tủ phía trên chạy dọc theo bức tường phía trên quầy. Với khả năng lưu trữ được nhiều đồ, bếp chữ L được rất nhiều người lựa chọn thiết kế làm tủ bếp

 

Cách bố trí bếp chữ L đẹp, hợp phong thủy cho nhà chung cư 02

 

- Có nhiều không  gian nấu nướng:

Bếp chữ L tạo ra nhiều không gian mở giúp dễ dàng di chuyển trong không gian bếp, điều này cho phép nhiều người có thể nấu ăn cùng một lúc. Còn gì tuyệt vời hơn khi các thành viên trong gia đình đều tham gia vào quá trình nấu ăn, làm nên những món ăn ngon, giúp gắn kết tình cảm gia đình. Các thành viên trong gia đình có nhiều thời gian trò chuyện với nhau hơn, hiểu nhau hơn.

 

- Có thể lắp đặt 2 chậu rửa:

Khác với bếp chữ I, bếp chữ L có 2 không gian quầy nên bạn có thể kết lắp đặt 2 chậu rửa ở mỗi bên 1 cái. Hai chậu rửa giúp bạn có thể sơ chế được nhiều món ăn cùng một lúc, nhanh chóng mà không phải chờ đợt. Bạn cũng có thể sử dụng 1 chậu chuyên sơ chế thực phẩm, 1 chậu dùng để rửa bát , lau chùi đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình nấu nướng.

 

Cách bố trí bếp chữ L đẹp, hợp phong thủy cho nhà chung cư 03

 

2. Cách bố trí bếp chữ L hợp phong thuỷ

  • Hướng bếp: Trong phong thủy, bếp hướng Đông Nam là hướng bếp tuyệt vời cho mọi căn bếp, còn hướng Nam hoặc Đông là lựa chọn thứ yếu. Trong khi nấu thức ăn, chúng ta nên quay mặt về phí Đông hoặc phía Bắc.
  • Vị trí cửa bếp: Việc cần chú ý khi lựa chọn vị trí cửa bếp đó là cửa bếp không được đối diện với lưng người nấu. Vị trí lý tưởng để mở cửa bếp đó là hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Đông theo chiều kim đồng hồ.
  • Màu sắc: Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng, màu sắc hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Không nên lựa chọn màu sắc chống lại lửa như xanh lam, bếp là nơi giữ lửa nên chọn những gam màu như cam, vàng, nâu, những màu sắc trung tính.
  • Vị trí đặt thực phẩm: Nên bố trí cất trữ thực phẩm ở hướng Nam, hướng Tây ở khu vực nhà bếp, tránh cấp trữ lương thực, thực phẩm ở góc Đông Bắc.
  • Vị trí bếp nấu và các thiết bị điện: Bếp nấu và thiết bị điện nên đặt ở hướng Đông Nam của bếp.

 

Cách bố trí bếp chữ L đẹp, hợp phong thủy cho nhà chung cư 04

 

Bếp chữ L có nhiều ưu điểm vượt trội trong quá trình sử dụng và làm cho căn bếp của bạn trở lên rộng rãi, có nhiều không gian nấu nướng. Để thiết kế các mẫu phòng bếp đẹp chữ L chuẩn phong thủy các bạn nên lưu ý một số điều nêu trên để mang lại vượng khí tốt nhất cho căn bếp nhà mình, mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563