Cách bố trí phòng bếp khoa học có khó không?

19/05/2021 04:01

Căn cứ theo điều kiện mặt bằng của thực tế để lựa các thiết bị nhà bếp, cách bố trí phòng bếp khoa học và phù hợp.


1. Bố trí phòng bếp khoa học theo kiểu chữ I


Hiện nay, cách bố trí phòng bếp kiểu chữ I hiện nay rất được ưa chuộng. Ưu điểm của kiểu bố trí này giúp tiết kiệm không gian hiệu quả, phù hợp với mọi phong cách thiết kế nội thất.

Cách bố trí phòng bếp khoa học kiểu chữ I
 
Nhưng căn hộ có không gian nhỏ, đây là kiểu bố trí bếp thường được sử dụng cho nhưng căn hộ có không gian nhỏ, tất cả các thiết bị và đồ dùng bếp được bố trí trên một mặt tường.
Việc di chuyển khá dễ dàng chỉ thực hiện trên một đường thẳng đã có thể di chuyển từ khu vực này đến khu vực khác Bồn rửa bát được đặt ở giữa tủ lạnh và bếp nấu để hạn chế việc di chuyển nhiều, tạo sự thuận tiện trong quá trình nấu nướng.
Các thiết bị nhà bếp với cách bố trí  kín đáo sau những cánh cửa trượt hay cửa cánh để giảm thiểu sự hỗn loạn về thị giác trong không gian nhỏ. 


2. Cách bố trí phòng bếp khoa học theo kiểu chữ L


Cách bố trí nhà bếp kiểu chữ L được nhiều gia đình sử dụng, ưa chuông do tính thuận tiện và khả năng tối ưu hóa không gian; từ biệt thự, nhà phố cho đến căn hộ chung cư...đều sử dụng cách bố trí này.

Cách bố trí phòng bếp khoa học kiểu chữ L
 
Bếp kiểu chữ L được bố trí này giúp người đầu bếp có thể trò chuyện với những thành viên khác trong quá trình chuẩn bị cho bữa ăn. Giữa gian bếp và khu vực sinh hoạt chung không tồn tại bất cứ bức tường ngăn cách nào.
Hệ thống kệ và tủ bếp trên dưới theo kết cấu nối liền bẻ góc 90 độ, giúp không gian trông rộng rãi và tối giản hơn.
Bàn bếp chữ L mở rộng không gian sử dụng với nhiều ngăn tủ giúp tăng diện tích lưu trữ giúp cho quá trình nấu nướng và dọn rửa người nội trợ thuận tiện, dễ dàng hơn.


3. Bố trí phòng bếp khoa học theo kiểu chữ U


Với những hộ gia đình có diện tích lớn thì bố trí phòng bếp theo kiểu chữ U là rất phù hợp.  Bố trí theo kiểu chữ U sẽ làm nổi bật không gian toàn nhà ở.

Cách bố trí phòng bếp khoa học kiểu chữ U
 
Khu vực lưu trữ, tủ lạnh, máy rửa bát và bồn rửa bếp kiểu chữ U được bố trí theo mô hình dòng chảy tam giác tạo ra một khoảng cách tối đa và hiệu quả, tiện lợi trong quá trình sử dụng.
Kiểu tủ bếp này cho phép thiết kế nhiều hộc tủ lưu trữ đồ tạo chiều sâu, đem đến không gian sinh hoạt nấu nướng hiện đại và thuận tiện với sức lưu trữ đồ lớn,
Để có một không gian bếp ấm cúng và tiên nghi, bạn cần phải biết lựa chọn thiết bị nhà bếp và bố trí thiết bị một cách khoa học. 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563