Cách lắp vòi rửa bát nóng lạnh và những lưu ý khi sử dụng

06/07/2021 05:46

Vòi nước rửa bát nóng lạnh được sử dụng thường xuyên vì vậy trong quá trình dùng hàng ngày có thể xẩy ra các sự cố như tắc, rỉ nước hay nước chảy yếu…. Vòi rửa bát inox 304 là thiết bị nhà bếp quen thuộc với bất kỳ người tiêu dùng nào. Không phải lúc nào vòi cũng hoạt động tốt mà trong quá trình dùng vòi có thể gặp những trục trặc. Bạn hãy tháo vòi kiểm tra nguyên nhân và nếu có thể thì tiến hành sửa chữa.

 

Vòi rửa bát nóng lạnh Ranox RN2225


Cách tháo vòi nước rửa bát nóng lạnh:
Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ để tháo vòi rửa bát: tua vít, cờ lê, dao lưỡi mỏng, giẻ lau, Joăng cao xu nhiều chủng loại, băng tan, keo gắn ống, vòng đệm cao su…
Bước 2: Tiến hành khóa nguồn nước và khóa van nước trước lúc các bạn bắt đầu sửa vòi nước bị hỏng, mở vòi để thoát hết nước còn xót và sau đó bịt nắp vòi rửa bát lại.
Bước 3: Tháo con ốc và tay vặn của vòi nước rửa bát. Tháo dứt khoát để hạn chế làm vòi nước bị xước mất tính thẩm mỹ. Chú ý sắp xếp các chi tiết cẩn thận để không bị rơi mất.
Vòng đệm cao su sử dụng thời gian dài hay gây ra hiện tượng rò rỉ nước cần phải kiểm tra, nếu đúng như vậy thì tiến hành thay mới.
Tiếp đến kiểm tra van đĩa điều tiết nước. Bạn phải dùng cờ lê để tháo van theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Nếu van xuất hiện hiện tượng dính bụi bẩn thì cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ, còn nếu chúng bị hỏng thì không còn cách nào khác là phải thay van mới để không bị rò rỉ nước. Chúng ta cũng nên vệ sinh màng lọc ở đầu vòi dưới nước giúp loại bỏ bụi bẩn, dòng nước chảy đều hơn.
Bước 4: Lắp lại vòi nước rửa bát như cũ sau khi kiểm tra, khắc phục sự cố, rồi vận hành thử xem còn bị rò rỉ hoặc tắc nghẽn không.

 

Vòi rửa bát nóng lạnh Ranox RN2245

 

Cách lắp vòi rửa bát nóng lạnh:
Trong quá trình sử dụng vòi rửa chén nóng lạnh inox 304 tránh gặp những sự cố không mong muốn thì trước tiên việc cách lắp vòi rửa bát đảm bảo đúng quy cách. Để lắp đặt vòi rửa bát đúng cách cần làm theo các bước sau đây:


Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để sử dụng trong quá trình lắp: bộ sản phẩm vòi rửa chén mới, kìm, cờ lê, khăn vải mềm,...
Bước 2: Mở van tổng và van nhánh của chậu rửa bát để nước tử do chảy ra ngoài
Bước 3: Tiến hành tháo các bịt ren, bu long hãm của vòi rửa bát ra và sử dụng khăn vải mềm lau vòi rửa bát
Bước 4: Lắp phần vòng đệm cao su vào thân của vòi rửa bát mới, lắp vòi vào đúng vị trí lỗ trên bồn rửa
Bước 5: Lắp đai óc giữ vòi từ phía bồn rửa sau đó siết chặc lại đai ốc
Bước 6: Lắp đường dây cấp nóng lạnh: trên vòi rửa có chỉ dẫn rõ các màu để phân biệt nước nóng và lạnh, cần phải lắp cho đúng vị trí.
Bước 7: Lắp đặt hệ thống xả cho vòi rửa từ phía trên xuống dưới nên luồn cả phần đệm cao su vào ống xả. Tiếp theo dùng cờ lê lắp lại đai ốc và siết chặt lại rồi cốc định thân vòi rửa bát sao cho phù hợp.
Bước 8: Cuối cùng là lắp phần ống hoàn chỉnh vào đường ống nước rồi tiến hành xả nước để kiểm tra lại xem đã hoạt động của vòi rửa bát, nếu có bị rò ở đâu thì xem xét lắp lại.

 

Vòi rửa bát nóng lạnh Ranox RN2228

 

Lưu ý khi sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh:
- Không gian lắp đặt vòi rửa chén nóng lạnh inox 304 thuận tiện dễ dàng cho việc lắp đặt cũng như thường xuyên vệ sinh kiểm tra.
- Nên đặt đầu chờ dưới bể mặt chậu 20 cm để tránh vòi bị gập hoặc đầu chờ quá cao trong quá trình lắp vòi rửa bát.
- Khi sử dụng đừng xoay tròn hay bẻ cong vòi rửa bát quá nhiều lần, chỉ nên quay vòi theo chiều ngang sang trái hay sang phải tùy theo độ quay thiết kế của vòi. Nếu có thể hãy cố định vòi rửa bát phù hợp với tư thế khi sử dụng để tránh các trường hợp vòi rửa bị gãy hay bị rò rỉ nước gấy bắn nước ra ngoài.
- Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh vòi rửa bát, nhất là hệ thống cấp nước, van nước, lưới lọc và đầu vòi để tránh trường hợp vòi nước bị bám cặn làm vòi rửa bát chảy yếu hoặc vòi rửa bát bị tắc nghẽn.
- Vòi có đường nướng nóng nên không để trẻ nhỏ tiếp xúc với vòi tránh gây bỏng.
Khi sử dụng nước nóng cần điều chỉnh mức độ nóng phù hợp, khi sử dụng đường nước nóng xong nhớ quay cần gặt về vị trí giữa.

 

Vòi rửa bát nóng lạnh Ranox RN2268
 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563