Cách sử dụng máy sấy bát để bàn, tủ sấy bát

07/04/2022 02:30

Nhằm bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng, giảm gánh nặng, thời gian làm việc nhà cho người nội trợ mà máy sấy bát ra đời. Dù đã mua và sử dụng máy sấy nhưng nhiều gia đình vẫn chưa biết cách sử dụng máy sấy bát mang lại hiệu quả, an toàn nhất. Sau đầy vua nhà bép Ranox xin được hướng dẫn các bạn cách sử dụng, cụ thể như sau:


Hướng dẫn lắp đặt máy sấy:

  • Vị trí: Máy sấy bát cần phải đặt ở nơi bằng phẳng. Đối với những loại máy sấy bát để bàn hay treo tường, cần đảm bảo máy được để, treo ở những nơi chịu được trọng lượng tốt.
  • Không đặt sát tưởng, nên để khoáng để thoái hơi nhanh giúp tiết kiệm thời gian, và không làm ảnh hưởng tới các đồ vật xung quanh do lượng nhiệt cao.
  • Không cắm chung ở điện với các thiết bị có công suất lớn.

 

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy bát Ranox RN168
Máy sấy bát Ranox có 4 chương trình sấy tương đương với 4 mức thời gian 10 phút, 25 phút, 35 phút, 45 phút. Máy hoạt độn theo cơ chế sấy khố bằng nhiệt độ từ dưới lến đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tùy vào lượng bát đĩa mà chúng ta lựa cheonj thời gian sấy khô.

 

Cách sử dụng máy sấy bát để bàn, tủ sấy bát - 0

 


Bước 1: Cho bát đĩa đã được rửa sạch vào các kệ inox, bát đĩa để càng ráo nước thì sẽ rút ngắn được thời gian sấy khô bát đĩa.


Bước 2: Kiểm tra đã đóng cửa máy trước khi sử dụng. 


Bước 3: Khởi động máy bằng cách nhấn nút on/off trên bảng điều khiển, sau đó lựa chọn luôn thời gian sấy phù hợp từ 10, 25, 35, 45 phút. Máy được thiết kế 1 nút bán duy nhất giup sử dụng máy một cách dễ dàng, đơn giản.


Bước 4: Sau khi quá trình sấy kết thúc máy sẽ tự ngắt điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, các bạn nên chú ý đổ phần nước thừa sau mỗi lần sấy tránh để nước đầy tràn ra bên ngoài. 


2. Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy bát HYUNDAI
Bước 1: Xếp bát đĩa cần sấy vào trong tủ. Chú ý nhiệt độ sấy mỗi ngăn khác nhau, ngăn trên nhiệt độ sấy thấp có thể sấy được những đồ chịu nhiệt kém như đồ nhựa, bình sữa, đồ chơi trẻ em; Ngăn dưới dùng để sấy những đồ dùng chịu nhiệt khoảng 125 độ trở lên.


Bước 2: Đóng kín cửa tủ trước khi chọn sấy để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra tốt hơn. Sau đó bật nút nguồn, chọn tầng cần sấy, (Chỉnh thời gian sấy bằng núm hẹn giờ đối với tủ màu đen).


Bước 3: Sau khi thời gian sấy kết thúc, đồng thời lúc này tủ lúc này sẽ tự động ngắt điện nên người sử dụng có thể yên tâm về mức độ an toàn. Bát đĩa vừa sấy xong lượng nhiệt vẫn cao nên chờ ít phút sau chúng ta mới mở cửa tủ lấy bát đĩa ra sử dụng.

 

Cách sử dụng máy sấy bát để bàn, tủ sấy bát - 01

 

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy sấy bát:

  • Để tiết kiệm điện năng cho gia đình chúng ta nêu để đồ dùng cần sấy ráo nước trước khi cho vào sấy, nêu có thể nên gom tất cả bát đĩa cần sấy tập chung lại và sấy 1 lần.
  • Cửa máy phải được đảm bảo được đóng kín trong suốt thời gian máy hoạt động, vì tia UV trong tủ có thể thất thoái ra ngoài làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Máy sấy không nên đặt ở những nơi ẩm ướt hay khu vực dễ cháy nổ.
  • Vệ sinh máy sấy bát thường xuyên là cách giúp bát đĩa luôn sạch
     

Cách sử dụng máy sấy bát để bàn, tủ sấy bát - 02

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563