Cách sử dụng tủ sấy bát mang lại hiệu quả diệt khuẩn tốt nhất

22/11/2021 05:07

Máy sấy bát giúp ngăn chặn sự phát của vi khuẩn, tạo ra môi trường lý tưởng để tiêu diệt hết các vi khuẩn, mầm bệnh, hóa chất độc hại. Dưới tác dụng của nhiệt độ, bát đĩa được sấy khô chỉ trong thời gian ngắn, đồng thời tủ sấy bát còn tăng cường tiệt trùng bằng tia UV giúp diệt 99,99% vi khuẩn, nấm mốc. Tuy nhiêu nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng tủ sấy bát an toàn, tăng độ bền và tuổi thọ cho máy, hãy cùng tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

 

Sau khi ăn, bát đĩa thường được rửa bằng nước rửa chén để loại bỏ dầu mỡ, đồ ăn thừa bám lại trên bề mặt bát đĩa. Tuy vậy, bát đĩa sau khi rửa khó có thể loại bỏ được hết các vi khuẩn, nếu ở trong điều kiện thuận lợi như môi trường ẩm ướt, nồm ẩm thì vi khuẩn sẽ sinh sôi, gây hại tới sức khỏe các thành viên trong gia đình. Chưa kể, việc sử dụng các chất tẩy rửa nếu không được rửa sạch, còn bám trên bát đĩa sẽ đi vào cơ thể thông qua đường thức ăn, cũng không có lợi cho sức khỏe khi sử dụng.

 

Cách sử dụng tủ sấy bát gia đình HYUNDAI 01

 

Vậy làm gì để bát diệt sạch vi khuẩn, loại bỏ hóa chất tẩy rửa trên bát đĩa? Để đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng, máy sấy bát, tủ sấy bát đĩa ra đời, giúp bảo vệ sức khỏe chính bản thân và những người xung quanh. Vào trời mưa gió, nồm ẩm, bát đĩa rất lâu khô và thường có mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến hương vị, chất lượng bữa ăn hàng ngày.

Công nghệ tiên tiến hiện đại của tủ sấy bát có thể khử mùi hôi trên bát đĩa một cách hiệu quả. Như vậy, dù là thời tiết như thế nào đi chăng nữa thì gia đình bạn không còn phải lo lắng về chấ lượng và độ an toàn của bát đĩa trong quá trình sử dụng. Bát đĩa sạch, thơm tho cũng góp phần tạo ra bữa ăn ngon, an toàn cho sức khỏe, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ.

 

Cách sử dụng tủ sấy bát gia đình HYUNDAI 02

 

Cách sử dụng tủ sấy bát mang lại hiệu quả tốt nhất

Sử dụng tủ sấy bát mang lại rất nhiều lợi ích cho gia đình như bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm thời gian, công sức lau bát đĩa như trước kia, đồng thời bát đĩa luôn sạch, khô có mùi hôi khó chịu. Để tăng tuổi thọ sử dụng và khả năng hoạt động của máy sấy bát đạt hiệu quả cao nhất thì chúng ta cần lưu ý những gì khi sử dụng máy sấy bát?

- Thứ nhất, chúng ta cần phân loại bát đĩa trước khi cho vào máy sấy bát, vì không phải đồ dùng, vật dụng nào cũng có thể cho vào máy sấy bát. Máy sấy bát được sấy trong khoảng nhiệt độ thích hợp, nếu đồ dùng cho bạn cho vào sấy có mức chịu nhiệt kém hơn nhiệt độ sấy cảu máy sấy bát thì không nên cho vào sấy. Nhà sản xuất khuyến cáo không nên cho nilon và đồ dùng nhựa chịu nhiệt kém vào sấy, khi đó nhiệt độ cao sẽ làm chảy đồ dùng hoặc tạo ra mùi hôi khó chịu.

 

- Thứ hai, sắp xếp bát đĩa vào khay inox trong tủ sao cho khoa học, hợp lý. Phân bổ đều lượng bát đĩa giúp quá trình sấy khô nhanh hơn, lượng nhiệt dễ dàng lưu thông đều trong tủ, từ đó rút ngắn thời gian sấy khô bát đĩa.

 

Cách sử dụng tủ sấy bát gia đình HYUNDAI 03

 

- Thứ ba, cần để bát đĩa ráo nước trước khi cho vào máy sấy bát. Để bát đĩa ráo nước trước khi cho vào sấy sẽ rút ngắn đáng kể thời gian sấy khô, vừa giữ gìn vệ sinh, đồng thời đây cũng là cách gia tăng và bảo vệ tốt hoạt động của máy. Dù là bát đĩa sau khi rửa có thể cho ngay lập tức vào máy sấy bát để sấy, nhưng nếu có thể chúng ta để ráo nước trước khi cho vào máy sấy bát thì sẽ tốt hơn.

 

- Thứ tư, vệ sinh máy sấy bát định kỳ, thường xuyên để máy sấy bát luôn được sạch, diệt khuẩn đạt hiệu quả tốt nhất.

 

- Thứ năm, để đảm bảo an toàn cũng như là hiệu quả sấy được tốt nhất, các bạn không nên mở cửa tủ hay di chuyển tủ trong quá trình sấy.

 

Cách sử dụng tủ sấy bát gia đình HYUNDAI 04

 

Cách sử dụng tủ sấy bát HUYNDAI

  • Bước 1: Xếp bát đĩa vào trong máy sấy bát. Bát đĩa để ráo nước, phân loại và sắp xếp gọn gàng vào giá inox
  • Bước 2: Cắm nguồn điện
  • Bước 3: Chọn sấy. Tùy vào thiết kế của mỗi mẫu tủ mà bạn có thể lựa chọn tầng sấy hay thời gian sấy sao cho phù hợp với lượng bát đĩa.
  • Bước 4: Kết thúc thời gian sấy. Lúc này đèn báo sấy sẽ tắt, ngắt nguồn điện khi không sử dụng để đảm bảo an toàn. Đợi ít nhất 15 phút sau khi máy tắt, rồi mới mở cửa lấy bát đĩa ra sử dụng.

 

Cách sử dụng tủ sấy bát gia đình HYUNDAI 05

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563