Cách thay bóng đèn tủ sấy bát tại nhà không phải ai cũng biết

23/05/2022 02:55

Bóng đèn sấy là bộ phận quan trọng có vai trò quan trọng không thể thiếu trong tủ sấy bát. Nó có nhiệm vụ cung cấp nhiệt năng giúp sấy khô bát đĩa, ở nhiệt độ cao còn giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây hại. Bóng đèn sấy cũng có tuổi thọ nhất định, trong quá trình sử dụng cần phải tiến hành thay thế khi bóng đèn bị hư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thay bóng đèn tủ sấy bát đơn giảm tại nhà:


Tìm hiểu về cách thay bóng đèn tủ sấy bát 
Bóng đèn tủ sấy bát có nhiều kích cỡ, công suất, trong quá trình tìm mua, lắp đặt thay thế chúng ta cần chú ý điều này. 

  • Có mức công suất của bóng đèn: 100W, 200W, 300W, 400W, 500W
  • Đường kính: phi 18 hoặc phi 20
  • Chiều dài: 30cm, 33cm, 35cm, 40cm, 60cm,...

 

Cách thay bóng đèn tủ sấy bát tại nhà không phải ai cũng biết 03

 

Bóng đèn sấy có tác dụng sinh nhiệt để làm khô bát đĩa, kết hợp với tia UV diệt sạch vi khuẩn, khử mùi hôi mạnh mẽ mang lại bát đĩa sạch trong mọi bừa ăn. Dựa vào nguyên lý hoạt động mà mỗi loại tủ sẽ sử dụng bóng đèn có công suất khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Công suất thấp thường được sử dụng để sấy những đồ dùng chịu nhiệt thấp, ngược lại công suất cao sử dụng để sấy những đồ chịu nhiệt cao.

Máy sấy bát sử dụng chủ yếu 2 loại sinh nhiệt là sử dụng thay nhiệt sấy khô inox, hai là bóng đèn thạch anh. Trong đó, thanh nhiệt được sử dụng ít hơn bóng đèn thạch anh do bóng đèn thạch anh có tuổi thọ cao hơn, trung bình tuổi thọ sấy của bóng đèn khoảng 2-3 năm. 

 

Cách thay bóng đèn tủ sấy bát tại nhà không phải ai cũng biết - 01

 

Hướng dẫn cách thay thế bóng đèn tủ sấy bát:
Thay thế bóng đèn tủ sấy bát không phải quá khó, chúng ta hoàn toàn có thể tự tiến hành thay thế tại nhà. Để giúp người sử dụng biết và thực hành tại nhà, sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Chuẩn bị bóng đen thay thế. Tìm mua bóng đèn phù hợp với bóng đèn cũng về công suất, độ dài và đường kích của bóng đèn cần thay.
Bước 2: Tắt nguồn điện của máy sấy bát để đảm bảo an toàn tốt nhất trong quá trinh sử chưa.
Bước 3: Tháo bóng đèn cũ cần được thay thế: Dùng tô vít thoá ốc vặn ở 2 đầu bóng, sau đó lấy bóng đèn cũ bị cháy ra.
Bưới 4: Thay bóng đèn máy sấy bát mới vào trong tủ rối vặn chặt con ốc lại, quy trình lắp ngược lại với qua trình tháo trước đó
Bước 5: Thay thế bóng xong, cắm nguồn điện và thử bóng đèn sấy vừa thay.

 

Cách thay bóng đèn tủ sấy bát tại nhà không phải ai cũng biết - 02


Trên đây chúng tối đã giới thiệu cho các bạn cách thay thế và công dụng của bóng sấy bát. Hãy sắm ngay cho gia đình bạn một chiếc tủ sấy bát để ngăn chặn, tiêu diệt những vi khuẩn gây hại. Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩn, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn kịp thời, chính xác phù hợp với nhu cần sử dụng.
 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563