Cách xử lý vòi rửa bát hai đường nước chảy yếu, rỉ nước

22/07/2021 04:48

Khi sử dụng vòi rửa bát hai đường nước nóng lạnh, chúng ta thường gặp một số lỗi khi sử dụng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của gia đình. Để giải quyết vấn đề này chúng ta cần tìm nguyên nhân và cách khắc phục để không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.


1. Áp lực nước thấp từ vòi hai đường nước nóng và lạnh
Để khắc phục áp lực nước thấp của vòi rửa chén nóng lạnh inox 304, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xoay ngược chiều kim đồng hồ xa nhất có thể để chắc chắn rằng van thoát nước nóng trên máy nước nóng mở hết cỡ bằng cách. Kiểm tra tất cả các vòi nước khác trong nhà. Nếu các vòi nước khác cũng có lưu lượng thấp và van nước nóng mở, có thể do  các đường ống gần máy nước nóng là thép mạ kẽm và cũ. Giải pháp là thay thế đường ống.

 

Vòi rửa bát hai đường nước Ranox RN2221 01


Bước 2: Mở van ngắt dưới bồn rửa suốt quãng đường và xem điều đó có tạo ra sự khác biệt cho dòng chảy của vòi không. Nếu van đã mở, hãy tắt nó và ngắt kết nối vòi cung cấp vòi khỏi vòi bằng kìm có thể điều chỉnh. Chĩa vòi vào xô và bật van. Nếu lưu lượng nhỏ hơn bạn mong đợi, có lẽ bạn cần phải thay van hoặc vòi.


Bước 3: Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ lý do nào khác cho dòng chảy thấp. Bắt đầu bằng cách tắt cả hai van ngắt dưới bồn rửa và mở vòi rủa bát inox 304 để giảm áp lực nước.


Bước 4: Tháo tay cầm vòi và tháo van ra. Nếu đó là vòi mực, bạn có thể phải kéo ghim bằng kìm mũi kim hoặc tháo đai ốc giữ lại bằng kìm có thể điều chỉnh để lấy van ra. Nếu đó là vòi van bi, hãy tháo cổ áo giữ van bằng các nút điều chỉnh và cẩn thận nhấc van ra.

 

Vòi rửa bát hai đường nước Ranox RN2221 02


Bước 5: Chèn một chiều dài của dây điện 12 mét trần vào cổng đầu vào nước nóng trong ghế van để đánh bật mọi khoản tiền gửi có thể tích lũy ở đó. Làm sạch đầu vào bằng cách bật van ngắt nước nóng trong vài giây.


Bước 6: Kiểm tra van. Làm sạch van nếu có thể và thay van nếu bạn không thể làm sạch nó.


Bước 7: Lắp lại vòi rửa bát inox 304 sau khi làm sạch ghế van hoặc thay thế van. Bật các van ngắt và để vòi mở trong khoảng 30 giây.

 

Vòi rửa bát hai đường nước Ranox RN2225

 

2. Vòi rửa bát hai đường nước nóng lạnh bị rò rỉ nước
Nguyên nhân chính dẫn tới vòi rửa bát inox 304 rò rỉ nước là do gioăng cao sau đã bị hao mòn khi sử dụng. Kiểm tra nếu đây là nguyên nhân thì tiến hành thay thế gioăng cao su.

Bước 1: Xác định nguồn rò rỉ
Nếu nước nhỏ giọt từ vòi, thì vấn đề nằm ở tay cầm vòi hay còn được gọi là van điều khiển tay cầm, bạn sẽ tháo cả hai bên cùng một lúc để thay thế tất cả các bộ phận bị mòn.


Bước 2: Tháo Tay cầm và Van
Bạn cần đóng các van để ngắt nguồn cung cấp cho vò, sau đó xả hết nước còn lại trong vòi. Tháo tay cầm, sau đó nhấc nó ra và đặt nó sang một bên.
Tháo van để kiểm tra tất cả các vòng đệm, vòng cao su.

 

Vòi rửa bát hai đường nước Ranox RN2228


Bước 3: Tìm phụ tùng thay thế
Các vòng cao su, vòng đệm, lò xo và các bộ phận van thay thế khác bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng. Để có thể chắc chắn hơn, bạn có thể mang những bộ phận ra cửa hàng để lựa chọn kích thước phù hợp tránh mua nhầm không đúng kích cỡ. 


Bước 4: Lắp vòi rửa chén inox 304
Lắp vòi rửa bát nóng lạnh theo thứ tự ngược lại của quá trình tháo gỡ. 

 

Vòi rửa bát hai đường nước Ranox RN2289 02

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563