Chi tiết các bước lắp đặt chậu rửa bát âm bàn đá

27/07/2021 03:51

Chậu và vòi rửa bát là những thiết bị gắn liền với quá trình sinh hoạt, nấu nướng trong căn bếp. Hiện nay nhiều gia đình có xu hướng lắp chậu rửa bát inox 304 âm, quá trình lắp đặt chậu rửa bát âm bàn đá cần đòi hỏi độ chính xác cao. Quá trình lắp đặt chậu rửa bát là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng, chúng tôi xin chia sẻ cách lắp đặt chậu rửa bát inox 304 âm bàn đá dưới đây:

 

1.    Dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp đặt chậu rửa bát âm bàn đá:

 

  • Thước đo 
  • Dụng cụ cắt, máy khoan đá
  • Keo gắn đá
  • Bút chì để đánh dấu các vị trí
  • Silicon
  • Nẹp vít
  • Giá đỡ L
  • Ổ cắm điện, giẻ lau
  • Chậu rửa bát âm bàn

Lắp đặt chậu rửa bát âm bàn đá Ranox RN4411 01

 

2.    Chi tiết các bước lắp đặt chậu rửa bát âm bàn đá

 

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt chậu trên bàn đá: Dùng bút chì đánh dấu vị trí kích thước khoét đá chậu rửa để tiến hành cắt. Khi khoét lỗ trên bàn, lưu ý để chừa khoảng 2 cm so với lòng chậu.

 

Lắp đặt chậu rửa bát âm bàn đá Ranox RN4411 02

 

Bước 2: Tiến hành cắt mặt đá: Cắt mặt đá theo đường đã đánh dấu và vệ sinh khu vực vừa khoét. Úp ngược chậu rửa bát rồi dùng bút chì đánh dấu viền ngoài chậu. Bơm silicon lên mặt đá. Úp chậu lên sau đó sử dụng nẹp bắt vít trực tiếp vào mặt đá.

 

Bước 3: Sau khi nẹp chậu đã chắc chắn, bạn sử dụng 2 miếng đá kết hợp keo gắn đá để cố định chậu rửa vào bàn đá. Vị trí đặt 2 miếng đá thường là 2 đầu hoặc 2 hông của chậu rửa.

 

Lắp đặt chậu rửa bát âm bàn đá Ranox RN4499 01

 

Bước 4: Dùng 2 giá đỡ hình chữ L đã chuẩn bị cố định giá đỡ vào tường hoặc tủ bếp để hỗ trợ phía dưới của chậu. Vệ sinh khu vực lắp đặt, có thể sử dụng thiết bị chậu sau 1-2 giờ lắp đặp.


3. Lưu ý khi lắp đặt chậu rửa bát âm bàn đá

 

Quá trình lắp đặt chậu rửa bát inox 304 âm nhìn chung khá đơn giản, tuy nhiên trong quá trình lắp đặt bạn cần phải hết sức khéo léo và độ chính xác cao. Để đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật bạn cần nắm rõ một số lưu ý dưới đây:

 

Thứ nhất, lưu đến kích thước khoét đá chậu rửa: Kích thước khoét đá phải vừa vặn với kích thước chậu rửa, tránh khoét quá to gây mất thẩm mỹ và khiến cho chậu không được cố định chắc chắn. 

 

Thứ hai, chọn bàn bếp phù hợp: Cần phải chọn bàn tốt, cứng và chịu lực cao. Màu sắc của bàn đá hài hòa và làm nổi bật chậu rửa bát. Chất liệu đá rất quan trọng, nó liên quan trực tiếp đến quá trình cắt đávì vậy cần tìm hiểu rõ đặc điểm của loại đá đó đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn bếp.

 

Lắp đặt chậu rửa bát âm bàn đá Ranox RN4455

 

Thứ ba, chọn tủ bếp chất lượng tốt: Cần chọn tủ bếp chịu được nước tốt và có kích thước phù hợp với chậu, thiết kế chắc chắn. 


Một số lưu ý khác: Trong quá trình lắp đặt bạn cần chú ý tới độ dốc của chậu tránh đọng nước trong khi sử dụng, việc xử lý thẩm mỹ sau cắt khoét bàn đá, kỹ thuật chống thấm cho chậu rửa…

 

Lắp đặt chậu rửa bát âm bàn đá Ranox RN4499 02

 

Hy vọng với những chia sẻ các bước lắp đặt chậu rửa bát inox 304 âm bàn đá có thể giúp ích các bạn trong quá trình lăp đặt, chúc các bạn thành công.

Ranox là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các loại chậu rửa bát, vòi rửa bát chất lượng. Giá chậu rửa bát Ranox phù hợp với người tiêu dùng, chậu Ranox chất lượng làm nên uy tín.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563