Cơ chế diệt khuẩn của máy sấy chén bát

20/01/2022 03:34

Nhiều người vẫn còn chưa hoàn toàn tin tưởng về khả năng diệt khuẩn của máy sấy chén bát. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về khả năng khử trùng của chiếc máy sấy bát đĩa trong bảo vệ sức khỏe gia đình hiện nay.

 

Vì sao phải nên sử sử dụng máy sấy chén bát?
Sau khi rửa bát, nhiều người cho rằng bát đĩa đã sạch nên không quan tâm đến việc khử trùng, diệt khuẩn hay làm khô bát đĩa sau khi rửa. Suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe hàng ngày gây ra nhiều bệnh mà chúng ta không ngờ tới.


Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, rửa bát đĩa có tác dụng loại bỏ thức ăn thừa, dầu mỡ và một phần vi khuẩn bán trên bề mặt bát đĩa. Vi khuẩn, vi rút hoạt động và phát triển mạnh mẽ ngay ở điều kiện thường, bát đĩa sau khi rửa để khô tự nhiên sẽ tạo môi trường thuận lợi cho chúng phát triển một cách nhanh chóng.

 

Máy sấy chén bát HYUNDAI 60L - 01


Thức ăn hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với bát đĩa, nếu sử dụng bát đĩa chưa sạch khuẩn tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập qua đường thức ăn đi vào cơ thể gây hại sức khỏe. Đây cũng là một trong số những nguyên nhận khiến chúng ta mặc nhiều bệnh khi lớn tuổi, trẻ nhỏ chậm phát triển và hay ốm vặt.


Máy sấy chén bát khử trùng như thế nào?
Công nghệ khử trùng bằng tia UV đang được sử dụng rộng rãi, nhất là các bệnh viện, phòng khám nhằm khử trùng các đồ dùng y tế. Tia UV được sử dụng ở cường độ thích hợp không những không gây hại tới sức khỏe mà còn có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn, vi rút theo cơ chế xuyên qua màng tế bào của chúng, phá hủy ADN, đồng thời ngăn chặn khả năng tái sinh và nhân lên. Đây được xem là phương pháp khử trùng an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

 

Máy sấy chén bát HYUNDAI

 

Đèn UV được ứng dụng nhiều tròng các sản phẩm diệt khuẩn như máy sấy bát, máy lọc nước,... giúp phát ra tia UV để tiêu diệt các vi khuẩn có trong không khí, nước, các đồ dùng sử dụng hàng ngày. Trong môi trường thuận lợi, tia UV có thể sinh ra ozon làm tăng hiệu quả diệt khuẩn và khử mùi mạnh mẽ trên bát đĩa.


Máy sấy chén bát không chỉ tạo ra hơi nóng để làm khô bát đĩa, mà còn giúp diệt sạch các vi khuẩn, nấm mốc, hóa chất tẩy rửa mà sau khi rửa bát không thể loại bỏ được. Hiệu quả diệt khuẩn lên tới 99,99% mà còn rất an toàn cho người sử dụng nhờ cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động, khép kín. 


Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ bị vi khuẩn, vi rút tấn công do sức đề kháng chưa cao. Chính vì vậy việc vệ sinh, khử trùng các đồ dùng như đồ chơi, bát đĩa, bình sữa, núm sữa,... trước khi cho bá sử dụng là điều rất cần thiết. 

 

Máy sấy chén bát công nghiệp


Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy sấy chén bát

  • Trong quá trình hoạt động của máy chúng ta không nên mở cửa để tránh nhiệt và tia UV thoát ra ngoài gây hại cho sức khỏe
  • Nắm rõ các nguyên tắc, cơ chế hoạt động của máy
  • Khi sấy, lượng nhiệt sinh ra lớn, không nên để trẻ nhỏ lại gần
  • Đảm bảo cửa được đóng kín trong suốt quá trình sấy
  • Nên tắt nguồn điện khi không sử dụng góp phần tiết kiệm điện năng và làm tăng tuổi thọ máy.
BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563