Có nên mua tủ sấy tiệt trùng dụng cụ y tế?

03/06/2022 11:18

Tủ sấy tiệt trùng dụng cụ y tế là một trong những thiết bị không thể thiếu tại các bệnh viện, phòng khám, thẩm mỹ viện. Việc tiệt trùng các dụng cụ y tế đóng vai trò quan trọng đối với công tác khám chữa bệnh, nhằm đảm bảo tốt sức khỏe của nhân viên và bệnh nhân. 


Có nhiều phương pháp tiệt trùng dụng cụ y tế như hấp tiệt trùng, tiệt trùng bằng tia UV, tiệt trùng bằng nhiệt độ cao. Trong đó, tủ sấy tiệt trùng được sử dụng rộng rãi nhất, các dụng cụ được sấy khô bằng nhiệt độ thích hợp, có tăng cường tiệt trùng UV hiện đại nhất hiện nay. Thêm một chức năng mà người sử dụng thích ở chiếc máy sấy này là khả năng  cất trữ và bảo quản dụng cụ tránh bụi bẩn, nhiễm khuẩn.

 

Có nên mua tủ sấy tiệt trùng dụng cụ y tế? - 01

 

Không chỉ trong lĩnh vực y tế, tủ sấy còn được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày như tủ sấy bát đĩa, cốc chén, bình sửa trẻ em,...

 

Những điều cần biết về tủ sấy tiệt trùng dụng cụ y tế

Tủ sấy tiệt trùng được làm bằng chất liệu inox, cửa làm bằng kính chịu nhiệt, cách nhiệt tốt, độ bền cao an toàn cho người sử dụng. 


Thiết kế linh hoạt, đa dạng kích cỡ cho phép sấy được nhiều loại dụng cụ y tế cùng lúc, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn đảm bảo dụng cụ sạch khuẩn khi lấy ra sử dụng.


Sử dụng đơn giản bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được, chỉ với vài thao tác đơn giản dụng cụ y tế nhanh chóng được khử trùng. Bảng điều khiển cho phép người sử dụng lựa chọn thời gian và chế độ sấy phù hợp với từng loại dụng cụ. Quy trình tiệt trùng hoàn toàn khép kín, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình máy hoạt động.


Hiệu quả tiệt trùng cao: Máy sấy tiệt trùng sử dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay, công nghệ khử trùng ozone và tia cực tím với chỉ số thích hợp giúp khử trùng tiêu diệt vi khuẩn đảm bảo dụng cụ được vô trùng.


Sử dụng tủ sấy để cất trữ, bảo quản thiết bị y tế cho bệnh viện, phòng khám nha khoa. Bởi các thiết bị đồ dùng, dụng cụ y tế cần được bảo quản tốt trong suốt thời gian sử dụng.

 

Có nên mua tủ sấy tiệt trùng dụng cụ y tế? - 02


Tủ sấy tiệt trùng là thiết bị lý tưởng sử dụng trong ngành nha khoa, thẩm mỹ, spa, phòng khám giúp tiệt trùng các dụng cụ y tế như dao, kéo phẫu thuật, panh, kẹp,...


Chú ý khi sử dụng tủ sấy tiệt trùng dụng cụ y tế 

  • Đeo gang tay chịu nhiệt khi lấy đồ dùng ra sử dụng sau mỗi lần sấy
  • Đợi khoảng 5-10 phút sau khi kết thúc quá trình sấy rồi mới lấy vật dụng ra khỏi tủ sấy.
  • Những dụng cụ cần sấy tiệt trùng phải phù hợp với mức nhiệt của tủ sấy tiệt trùng.
  • Trong suốt thời gian sấy phải đảm bảo cửa được đóng kín, tránh làm thoát nhiệt làm ảnh hưởng không tốt tới quá trình tiệt trùng.
  • Lựa chọn thời gian và nhiệt độ sấy phù hợp với từng loại dụng cụ
  • Để máy ở những nơi thoáng mát, bằng phẳng, tránh xa những nơi dễ cháy nổ
  • Không cắm chung tủ sấy tiệt trùng cùng các thiết bị điện có công suất lớn.

Có nên mua tủ sấy tiệt trùng dụng cụ y tế? - 03

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563