Hướng dẫn cách làm sạch máy sấy chén bát gia đình

08/06/2022 01:58

Là thiết bị nhà bếp quen thuộc, máy sấy chén bát gia đình giúp tiết kiệm thời gian công sức, bảo vệ sức khỏe. Máy sấy khô bát đĩa bằng nhiệt, khử trùng bằng tia cực tím diệt 99,99% vi khuẩn bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách làm sạch máy sấy chén bát gia đình:

Lắp đặt máy sấy chén bát gia đình như thế nào?

  • Vị trí lắp đặt tủ sấy bát phải bằng phẳng, chịu được trọng lượng tốt.
  • Không nên lắp tủ sấy bát gần các thiết bị dễ cháy nổ như dây dẫn ga, bếp ga, lò vi sóng, các thiết bị sưởi,...
  • Ổ cắm điện cần đảm bảo không sử dụng chung với các thiết bị điện công suất lớn
  • Để tủ sấy bát ở những nơi thông thoáng, cách tường 5cm
  • Sử dụng điện áp ổn định 220V, dây dẫn điện có độ lớn vừa đủ, nên sử dụng những loại dây dẫn điện có lõi bằng đồng để đảm bảo chất lượng.
  • Khi sử dụng không nên mở cửa tủ hay ngắt điện đột ngột, như vậy sẽ làm ảnh hưởng hoạt động, tuổi thọ của máy.

 

Hướng dẫn cách làm sạch máy sấy chén bát gia đình 01

 

Bộ phận nào của máy sấy chén bát gia đình nên được vệ sinh thường xuyên
Máy sấy bát sử dụng thời gian dài bạn nên vệ sinh để máy hoạt động tốt nhất, tăng tuổi thọ khi sử dụng. Một số bộ phận của máy cần được vệ sinh làm sạch thường xuyên đó là:


-  Vệ sinh lưới lọc: Lưới lọc là bộ phận bám nhiều bụi bẩn nhất trong khi sử dụng, lưới lọc bị bám bụi bẩn ảnh hưởng tới quá trình sấy khô. Bát đĩa có thể bị bám bụi bẩn, cần nhiều thời gian sấy khô bát đĩa hơn khi lưới lọc không được vệ sinh làm sạch. Bạn nên tháo rời các bộ phận bên ngoài lưới lọc, vệ sinh sạch sẽ để khô và lắp đặt như ban đầu.


- Vệ sinh kệ inox: Kệ inox được thiết kế linh hoạt có thể tháo rời khi sử dụng, dễ dàng tháo ra để vệ sinh. Bát đĩa được sắp xếp gọn gằng vào các giá inox, vì vậy bộ phận này cần được làm sạch thường xuyên để đảm bảo chất lượng bát đĩa luôn được sạch nhất.

 

- Cánh cửa: Cánh cửa là bộ phận ngăn cách máy với môi trường bên ngoài cũng là bộ phận bám nhiều bụi bẩn nhất. Khi mở tủ lấy bát đĩa, tay chúng ta vừa tiếp xúc trực tiếp với bát đĩa, vừa tiếp xúc với cánh. Nếu không được làm sạch, vi khuẩn bụi bẩn dễ dàng xâm nhập vào bát đĩa ngay sau khi chúng ta vừa sấy diệt khuẩn xong. Cẩn sử dụng khăn sạch, nước sạch để vệ sinh toàn bộ bên trong và bên ngoài cánh cửa.

 

Hướng dẫn cách làm sạch máy sấy chén bát gia đình 02

 

Quy trình làm sạch máy sấy chén bát gia đình
Bước 1: Kiểm tra kỹ nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh máy sấy bát, đảm bảo phích cắm được rút ra khỏi ổ điện trong suốt quá trình vệ sinh.
Bước 2: Tiến hành tháo các thiết bị để vệ sinh được sạch toàn bộ các bề mặt, khoang chứa trong máy.
Bước 3: Sử dụng khăn sạch với nước vệ sinh các bộ phận, lau khô sau khi đã vệ sinh xong
Bước 4: Sau khi làm sạch và lau khô các bộ phận máy, chúng ta lắp các bộ phận cho đúng vị trí ban đầu trước khi tháo. Thử máy để đảm bảo máy hoạt động ổn định sau khi đã tiến hành vệ sinh.

 

Hướng dẫn cách làm sạch máy sấy chén bát gia đình 03
 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563