Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tủ sấy bát đĩa

12/06/2021 03:01

Hiện nay, tủ sấy bát mặc dù đang được sử dụng khá phổ biến nhưng không ít gia đình vẫn còn chưa biết cách sử dụng loại sản phẩm này đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tủ sấy bát đĩa

1. Cách sử dụng máy sấy bát đĩa diệt khuẩn Galuz

Máy sấy bát đĩa Galuz

Bước 1: Xếp bát đĩa đã rửa vào máy Galuz

Bước 2: Đậy nắp lồng kính thiết bị và cắm nguồn điện

Bước 3: Chọn chế độ: 30 phút, 40 phút, 50 phút, 60 phút tùy vào số lượng bát đĩa

Bước 4: Sau khi máy hoạt động xong, rút nguồn điện và lấy bát đĩa ra khỏi thiết bị, rút khay chứa nước và đổ đi

2. Cách sử dụng tủ sấy bát đĩa gia đình

Tủ sấy bát đĩa tự ngắt điện màu đỏ

- Xếp bát đĩa đã rửa vào tủ sấy bát

Tầng trên nhiệt độ sấy từ 50-70 độ C, có gắn tiệt trùng bằng tia UV

Tầng dưới nhiệt độ sấy khoảng 125 độ C dùng để sấy các vật dụng chịu được nhiệt độ

- Đậy kín cửa tủ và cắm nguồn điện

- Ấn nút nguồn

- Ấn nút sấy cho mỗi tầng (hai tầng có nút bẫm riêng biệt). Tủ sẽ tự điều chỉnh thời gian sấy khô phụ thuộc vào lượng bát đĩa có trong tủ

- Sau khi máy hoạt động xong, nên đợi 15 phút rồi mới mở cửa tủ, lấy bát đĩa ra khỏi các giá inox

 

Tủ sấy bát đĩa chỉnh thời gian màu đen

 

- Xếp bát đĩa đã rửa vào tủ sấy bát

Tầng trên nhiệt độ sấy từ 50-70 độ C, có gắn tiệt trùng bằng tia UV

Tầng dưới nhiệt độ khoảng 125 độ C dùng để sấy các vật dụng chịu được nhiệt độ cao

- Đậy kín cửa tủ và cắm nguồn điện

- Ấn nút sấy cho mỗi tầng (hai tầng có nút bẫm riêng biệt)

- Điều chỉnh thời gian bằng núm hẹn giờ tùy thuộc vào lượng bát đĩa, trung bình thời gian sấy khoảng 20-30 phút

- Sau khi máy hoạt động xong, nên đợi 15 phút rồi mới mở cửa tủ, lấy bát đĩa ra khỏi các giá inox

3. Cách sử dụng tủ sấy bát đĩa công nghiệp

Bộ phận điều khiển của tủ sấy bát công nghiệp bao gồm: đèn báo, đèn sấy và núm chỉnh nhiệt độ.

Tủ sấy bát công nghiệp RTP-1200

- Sắp xếp bát đĩa đã rửa sạch vào các kệ đựng trong tủ. Nên để bát riêng đĩa riêng để nhiệt sấy tác động đều nhất, đảm bảo chất lượng mẻ sấy.

- Đóng kín cửa tủ hạn chế tình trạng thất thoát nhiệt khi tủ vận hành.

- Ấn công tắc điện nguồn. Khi đèn hiển thị sáng là tủ bắt đầu đi vào trạng thái sấy.

- Khi mới bắt đầu nên tăng nhiệt độ đến mức cao nhất. Nhiệt đủ thì chuyển sang chế độ ổn định khoảng 70 độ C. Khi nhiệt đủ ống sấy và quạt gió tự động ngừng để bảo toàn năng lượng. Hết thời gian làm việc, đèn hiển thị sẽ tắt.

- Trường hợp bạn muốn dừng đột ngột mẻ sấy chỉ cần tắt công tắc nguồn là được.

- Nếu muốn sấy và khử trùng bát đĩa lần hai thì khởi động để tủ hoạt động lại từ đầu.

- Kết thúc mẻ sấy, tủ vẫn bảo ôn nhiệt bên trong và chuyển sang quá trình giữ nóng, tiêu diệt những vi khuẩn cuối cùng. Để đảm bảo an toàn tốt nhất nên mở cửa tủ sau 15 phút.

Tủ sấy bát công nghiệp D-A01 1000

 

Một số lưu ý quan trọng khi dùng tủ sấy bát đĩa:

  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.
  • Nên thường xuyên vệ sinh làm sạch để đảm bảo môi trường bên trong tiệt trùng hoàn toàn.
  • Khi vệ sinh tủ nên ngắt nguồn điện và đợi cho tủ được nguội. Không dùng xăng, dầu hay các chất độc hại để vệ sinh để làm sạch tủ
  • Chỉ nên vận hành tủ sấy bát sau khi cửa đã đóng kín

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563