Hướng dẫn chi tiết cách tháo đầu vòi nước rửa bát

29/07/2021 11:58

Vòi rửa bát inox 304 là thiết bị không thể thiết trong mọi căn bếp, việc vệ sinh, sửa chữa vòi rửa bát cũng rất quan trọng. Dưới dây là cách tháo đầu vòi nước rửa bát đơn giản mà ai cũng nên biết


Hướng dẫn chi tiết cách tháo đầu vòi nước rửa bát


Dụng cụ chuẩn bị tiến hành bao gồm: Bộ cờ lê, mở lết các loại để dễ dàng vặn các nút vòi, bộ vòi nước thay thế mố.


Bước 1
Xác định nguồn cấp nước, sau đó khóa nguồn nước cấp đường ống nóng và lạnh cho vòi nước.., Khi lắp đặt, thông thường những van khóa sẽ được đặt nằm tại vị trí ngay dưới vòi và bồn nước rửa bát.
Tiếp đó, bạn cần mở vòi nước cũ ra để xả hết áp suất trong đường ống để đảm bảo rằng nước của đường ống trong quá trình tháo dây không bị trào ngược ra ngoài.

 

Cách tháo đầu vòi nước rửa bát Ranox RN2225


Bước 2
Sau đó bạn cần sử dụng cờ lê hoặc mỏ lết để tháo các ốc nối điểm giữa vòi nước và ống dây cấp.
Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra đường ống dây này có bị hư hỏng khiến nước bị rò rỉ ra ngoài không. Nếu có bị hư hỏng thì hãy thay luôn đường ống mới để đảm bảo nước không bị rò rỉ rong quá trình sử dụng.


Bước 3
Tiến hành thay vòi nước sau khi bạn đã tháo xong những đường cung cấp nối các dây ống tới vòi nước. Bạn hãy dùng mỏ lết để tháo ốc giữ vòi nước với chậu rửa bát nằm ở vị trí phía dưới của vòi nước.
Sau khi tháo ốc xong, lúc này bạn có thể thực hiện nhấc rời bộ vòi nước bị hỏng ra khỏi tấm chậu rửa bát một cách dễ dàng.

 

Cách tháo đầu vòi nước rửa bát Ranox RN2228


Bước 4
Vệ sinh sạch vị trí kết nối vòi rửa với chậu rửa sau khi đã tiến hành tháo vòi nước cũ ra khỏi chậu. Vệ sinh vòi rửa bát là bước rất quan trọng nhưng nhiều người lại thường bỏ qua.


Bước 5
Tiến hành thay bộ vòi nước mới. Đầu tiên, bạn cần phải lắp tấm đế của vòi nước vào vị trí đúng trên chậu rửa. Mách nhỏ bạn rằng nên rải một lớp keo hoặc xylicon quanh viền của tấm đế để tránh được rò rỉ vào bên trong nền.
Lưu ý: Khi mua vòi rửa chén inox 304 mới bạn nên quan sát và mua đúng loại vòi phù hợp với lỗ thủng trên chậu rửa bát của nhà mình, sao cho khi lắp vào sẽ ăn khớp với nhau.

 

Cách tháo đầu vòi nước rửa bát Ranox RN2268


Bước 6
Thực hiện luồn ống nước và vòi nước rửa qua các lỗ trên tấm đế và mặt chậu xuống phía dưới.
Sau đó hãy vặn chặt các ốc giữ đường ống và ốc giữ tấm đế vòi nước.


Bước 7
Nối các đường ống từ dây dẫn ống trên vòi rửa chén nóng lạnh inox 304 với các đường nước cấp nóng lạnh vào vòi nước sao cho các nút được khớp với nhau.
Sau đó thực hiện mở các van cấp nước vào vòi nước để kiểm tra xem có mối nào bị rò rỉ hay không. Nếu có hãy xiết thêm một lực cho ốc chặt hơn, nếu cần thiết quấn thêm bên ngoài lớp băng tan để các điểm nối được kín.

 

Cách tháo đầu vòi nước rửa bát Ranox RN2289


Bước 8
Bước cuối cùng, bạn tiến hành xả nước trên bộ vòi mới vừa thay thế để kiểm tra một lần nữa xem có bị rò rỉ nước hay không để khắc phục kịp thời.

 

Cách tháo đầu vòi nước rửa bát Ranox RN2289 01


Trên đây là cách tháo đầu vòi nước rửa bát đơn giản để vệ sinh, thay thế tại nhà. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thay vòi rửa bát. 
 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563