Hướng dẫn thay bóng đèn tiệt trùng cực tím, đèn UV cho máy sấy bát đĩa

05/10/2021 11:36

Máy sấy tiệt trùng bát đĩa ngày càng được sử dụng rộng rãi giúp diệt 99,99% vi khuẩn, ẩm mốc bằng công nghệ diệt khuẩn hiện đại bằng tia UV. Sử dụng máy sấy bát giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà còn bảo vệ sức khỏe tuyệt đối cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tiệt trùng một cách tốt nhất thì đèn tiệt trùng cực tím phải được thay thế sau 6000 giờ sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách thay bóng đèn tiệt trùng cực tím, đèn UV cho máy sấy bát đĩa.


1. Đặc điểm, cấu tạo của đèn tiệt trùng cực tím, UV

  • Đèn tiệt trùng cực tím là gì?

Đèn tiệt trùng cực tím hay còn được gọi là đèn UV, ánh sáng của đèn chiếu vào các vi khuẩn làm phá vỡ cấu trúc, khiến vi khuẩn biến dạng và chết.
Tia UV, tia cực tím là sóng điện từ có sóng ngắn hơn ánh sáng nhưng lại dài hơn tia X, ở điều kiện thường chúng ta không thể thấy được. Ngoài ra, dưới tác dụng của tia cức tím, gặp điều kiện thích hợp có thể sinh ra ozon cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại. Đèn cực tím UV hiện nay được sử dụng rộng rãi trong việc tiệt trùng, bảo vệ sức khỏe.

 

Thay bóng đèn tiệt trùng cực tím, UV cho máy sấy bát 01

 

  • Cấu tạo của đèn tiệt trùng cực tím, UV

Đèn tiệt trùng UV được cấu tạo gồm ống thủy tinh tròn trụ, bên trong có tráng một lớp bột huỳnh quang mỏng, hai điện cực ở hai đầu.
Điện cực có dạng lò xo xoắn, làm bằng dây vonfram tráng một lớp bari-õi để phát ra điện tử. Hai đầu ống có hai điện cực, mỗi điện cực có 2 đầu tiếp điện đưa ra ngoài (hay gọi là chân đèn) để nối với nguồn điện.
Để làm tăng độ bền bỉ của đèn cực tím, nhà sản xuất còn bơm vào đèn một ít hơi thủy ngân và khí trơ (có thể là neon, argon,...). Đèn UV diệt khuẩn cho ánh sáng đi qua là tia UV (tia cực tím).

 

Thay bóng đèn tiệt trùng cực tím, UV cho máy sấy bát 02

 

2. Lợi ích khi sử dụng đèn tiệt trùng cực tím, UV

  • Khả năng diệt khuẩn nhanh chóng, diệt sạch 99,99% vi khuẩn, ẩm mốc.
  • Tia UV từ đèn không ảnh hưởng tới sức khỏe, rất an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Lắp đặt dễ dàng: Nhờ có cấu tạo đơn giản, đèn UV rất dễ dàng thay thế trong quá trình sử dụng.
  • Tiết kiệm điện năng: Sử dụng đèn UV rất tiết kiệm điện năng, mức tiêu thụ điện năng thấp, có thể tiết kiệm 23% điện năng so với sử dụng các loại đèn khác.
  • Bảo vệ sức khỏe người sử dụng: Khả năng diệt khuẩn tốt, đèn UV ngày càng được ứng dụng nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe con người như: Tủ sấy bát đĩa tiệt trùng UV, tiệt trùng đồ dùng y tế, tiệt trùng nguồn nước,... Để bảo vệ sức khỏe tuyệt đối cho bản thân và những người trong gia đình, chúng ta nên sử dụng đèn UV, đèn cực tím trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

 

Thay bóng đèn tiệt trùng cực tím, UV cho máy sấy bát 03

 

3. Thay bóng đèn tiệt trùng cực tím, UV cho máy sấy bát đĩa
Bước 1: Tìm mua bóng đèn có kích thước và công suất tương đương bóng đèn cháy trong tủ sây bát đĩa. Nên mua bóng đèn tại những địa chỉ, cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng khi sử dụng.
Bước 2: Ngắt nguồn điện trước khi tiến hành thay bóng đèn để đảm bảo an toàn tối đa khi thay thế.
Bước 3: Tiến hành thay thế: Sử dụng các dụng cụ tháo bóng đèn cũ và lắp đặt bóng đèn mới.
Bước 4: Sau khi thay thế, cắm nguồn điện để kiểm tra đèn. 

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563