Khi máy sấy bát đang hoạt động có nên mở cửa không?

07/05/2022 05:48

Có nên mở cửa tủ khi máy sấy bát đang hoạt động không? Sau đây là một vài lưu ý khi sử dụng máy sấy bát mà ai cũng nên biết:

 

  • Máy sấy bát hoạt động theo quy trình khép kín, chính vì vậy trong quá trình sử dụng chúng ta không nên mở cửa tủ khi máy vẫn còn đang hoạt động. Điều này ảnh hưởng tới hiệu quả sấy và mức độ an toàn của chính người sử dụng. Khi sấy nhiệt độ trong tủ rất cao, mở tủ làm nhiệt thoát ra ngoài có thể dẫn tới bỏng, thời gian sấy sẽ lâu hơn. Chưa kể, tia UV trong quá trình sấy thoát ra ngoài gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Chính vì vậy nếu ai có ý định mở cửa tủ ra kiểm tra nhiệt hay lấy bát đĩa ra sử dụng thì nên dừng lại nhé.

 

Khi máy sấy bát đang hoạt động có nên mở cửa không -01

  • Không sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị khác có công suất lớn.
  • Đảm bảo cửa tủ được đóng kín trước khi bật máy.
  • Thường xuyên vệ sinh máy bằng khăn mềm với nước sạch, không sử dụng hóa chất để vệ sinh.
  • Phẩn loại đồ dùng trước khi cho vào sấy, tầng trên dùng để sấy những đồ chịu nhiệt kém, tầng dưới dùng để sấy những đồ chịu nhiệt cao.
  • Sau khi kết thúc thời gian sấy, chờ ít phút cho máy ổn định, giảm bớt nhiệt độ rồi mới mở cửa lấy bát  đĩa ra sử dụng.
  • Nên để bát đĩa ráo nước trước khi cho vào sấy, giúp quá trình bốc hơi nước thoát ra ngoài nhanh hơn, rút ngắn thời gian sấy khô hơn. 

 

Khi máy sấy bát đang hoạt động có nên mở cửa không - 02

 

Vì sao nên mua Máy sấy bát HYUNDAI?

Tủ sấy bát giúp sấy khô bát đĩa, diệt 99,9% nấm mốc, vi khuẩn bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Hoạt động theo cơ chế hoàn toàn tự động, tủ sấy bát HYUNDAI có chế độ tự ngắt điện khi kết thúc thời gian sấy, vừa đảm bảo an toàn lại không làm mất thời gian chờ hết thời gian để tắt máy. 


Tủ sấy bát HYUNDAI được thiết kế 2 tầng riêng biệt, phù hợp sấy nhiều loại đồ dùng với chất liệu khác nhau:

- Tầng trên nhiệt độ sấy dưới 70 độ C, dùng để sấy các đồ dùng chịu nhiệt thấp như đồ nhựa, thủy tinh mỏng, cốc ly,... hay các đồ dùng làm bằng tre, gỗ. Ở mức nhiệt độ này đảm bảo các vật dụng không bị hư hỏng, an toàn, không gay nguy hiểm trong quá trình sấy. Ngăn trên có tăng cường diệt khuẩn bằng tia UV có tác dụng khử mùi hôi, khử trùng mạnh mẽ giúp tiêu diệt 99,99% vi khuẩn, nấm mốc.

- Tầng dưới sấy và diệt khuẩn bằng nhiệt độ cao có khả năng tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, thích hợp sấy những đồ dùng chịu nhiệt trên 125 độ C. 

 

Khi máy sấy bát đang hoạt động có nên mở cửa không - 03
 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563