Mẫu bếp chữ L nhỏ đẹp mang lại không gian sang trọng, hiện đại

27/10/2021 01:57

Nhà bếp là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình, là nơi gia đình quây quần bên nhau để ăn cơm, trò chuyện, thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Thiết kế phòng bếp đẹp, khoa học, tiện nghi luôn được các gia đình chú trọng quan tâm. Các bạn hãy tham khảo những mẫu bếp chữ L nhỏ đẹp dưới đây để thêm ý tưởng khi thiết kế phòng bếp cho gia đình mình.

 

Mẫu bếp chữ L nhỏ đẹp liền phòng khách tạo không gian mở rộng rãi

Với những gia đình có diện tích nhỏ, việc thiết kế không gian bếp rộng rãi, thông thoáng là rất quan trọng. Thiết kế phòng bếp liền phòng khách là giải pháp tối ưu, vừa mang lại không gian rộng mở, mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ tổng thể ngôi nhà.

Khi thiết kế phòng bếp liền phòng khách, bạn có thể bao quát được toàn bộ ngôi nhà. Ưu điểm của thiết kế này chính là tạo ra không gian rộng rãi, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho mọi người khi đến chơi nhà.

Chúng ta cần chú ý tới cách bày trí, lựa chọn phong cách thiết kế đồng nhất giữa 2 khu vực góp phần mang lại vẻ đẹp tổng thể, sang trọng cho ngôi nhà của mình. Từ màu sơn tường, màu sắc các thiết bị cho đến cách sắp xếp các đồ dùng sao cho khoa học nhất có thể. Trong quá trình nấu sẽ sinh ra nhiệt và mùi thức ăn rất dễ làm ảnh hưởng tới khu vực phòng khách vì vậy chúng ta nên sử dụng máy hút mùi hay hệ thống thông gió, cửa sổ.

 

Mẫu bếp chữ L nhỏ đẹp - 01

  • Sử dụng tủ bếp thông minh, đa chức năng

Mẫu phòng bếp đẹp tiện nghỉ, hiện đại không thể thiếu một chiếc tủ bếp thông minh. Tùy vào diện tích không gian và nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà bạn có thể lửa chọn kiểu tủ bếp phù hợp. Những kiểu tủ bếp phổ biến hiện nay là kiểu chữ I, chữ L, chữ U,... được rất nhiều gia đình lựa chọn

Những gia đình có diện tích không gian phòng bếp vừa và nhỏ nên lựa chọn tủ bếp chữ I, chữ L để tích kiệm diện tích, mang lại không gian rộng rãi cho căn bếp gia đình. Còn diện tích phòng bếp rộng rãi, có nhiều đồ dùng, thiết bị nhà bếp thì nên sử dụng tủ bếp chữ L, chữ U. Việc cân đối giữa nhu cầu sử dụng và bố trí các thiết bị sẽ đem đến một không gian bếp đầy đủ tiện nghi, hiện đại.

Tủ bếp hiện nay được chia ra nhiều ngăn tủ nhỏ để tiện cho quá trình phân chia và sắp xếp đồ dùng một cách khoa học nhất.

 

Mẫu bếp chữ L nhỏ đẹp - 02

  • Màu sắc không gian bếp

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng đến không gian phòng bếp, màu sắc tươi sáng tạo cảm giác rộng mở, thông thoáng hơn. Không gian sang trọng, thoáng đãng, sạch sẽ giúp kích thích vị giác trong từng bữa ăn và làm tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà bạn. Gam màu trắng ngày càng được các gia đình lựa chọn trong việc sơn màu tường bếp, dễ kết hợp với các thiết bị nhà bếp. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý phối hợp màu sắc của tủ bếp và hệ thống chiếu sáng sao cho phù hợp để kích thích vị giác, mang lại sự ấm cúng cho không gian bếp.

 

Thiết kế mẫu bếp chữ L nhỏ đẹp hợp phong thủy

Khi thiết kế phòng bếp hiện nay, yêu tố phong thủy rất được gia chủ quan tâm nhằm mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Theo quan niệm xưa, bếp là nơi chứa vượng khí của ngôi nhà, là nơi giữa lửa hạnh phúc gia đình. Tùy theo mệnh, tuổi của gia chủ mà có thể lựa chọn hướng bếp, màu sắc và vị trí lắp đặt các thiết bị sao cho hợp phong thủy nhất.

 

Tham khảo mẫu phòng bếp chữ L nhỏ đẹp

 

Mẫu bếp chữ L nhỏ đẹp - 03

 

Mẫu bếp chữ L nhỏ đẹp - 04

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563