Màu bếp hợp phong thủy theo mệnh

02/07/2021 09:25

Màu bếp hợp phong thủy ngày càng được các gia đình quan tâm góp phần mang đến không gian đẹp, ấm cúng đồng thời mang đến may mắn cho gia chủ. Bếp là nơi giữ lửa gia đình, ghi nhận những bữa ăn ngon, giây phút quây quần của cả gia đình.

Dựa vào mệnh của gia chủ mà lựa chọn màu cho không gian có thể căn cứ theo màu tương sinh, tương hợp với 05 mệnh: Kim, Thủy, Hỏa, Mộc, Thổ.

Màu bếp hợp phong thủy theo ngũ hành:

 

1. Mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn màu bản mệnh để mang lại may mắn , giúp thuận lợi hơn trong cả cuộc sống và công việc như màu vàng, trắng hoặc những màu ghi nhạt. Ngoài ra cũng có thể chọn nhóm màu tương sinh thuộc mệnh Thổ như nâu đất, vàng cam, xanh rêu,... cũng sẽ giúp sinh tài sinh lộc cho gia chủ.

Khi chọn màu sắc cho gian bếp, gia chủ mệnh Kim có thể kết hợp hai đến ba tông màu để phối hợp như ghi phối trắng, vàng phối trắng.

 

Màu bếp hợp phong thủy - Mệnh kim

 

Không nên chọn những màu tương khắc thuộc mệnh hỏa như đỏ, hồng,... sẽ làm hạn chế sự phát triển của gia chủ mệnh Kim.

2. Mệnh Mộc

Mệnh Mộc có màu bản mệnh là màu xanh như màu xanh lá, xanh mạ, xanh non, xanh rêu. Người mệnh Mộc có màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thủy như xanh dương, xanh biển, xanh da trời.

Khi chọn những màu sắc cho căn bếp của gia đình mình, người mệnh mộc nên chọn màu bản mệnh hoặc màu tương sinh, có thể sơn những màu như xanh nhạt sẽ cho cảm giác mát mẻ, dịu mắt và thư giãn. Sử dụng màu bản mệnh đem lại may mắn tài lộc, màu tương sinh mang lại sự bình an, hòa thuận cho gia chủ.

 


 

Người mệnh Mộc không nên chọn màu tương khắc thuộc mệnh kim như những màu ghi, vàng, kem sữa. Kim khắc Mộc nên sẽ khiến gia chủ có phần không may mắn.

3. Mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy khi sơn bếp nên chọn những màu sắc bản mệnh như xanh dương, xanh da trời, màu xanh biển, đây là những màu sắc gam màu lạnh. Ngoài những màu bản mệnh, người mệnh Thủy có thể chọn những màu tương sinh thuộc mệnh Kim như ghi, vàng,...

Việc sơn những màu sắc này sẽ khiến gian bếp mang hơi hướng hiện đại, sang trọng nhưng vẫn phù hợp đem lại may mắn, nhiều tài lộc hơn.

Màu bếp hợp phong thủy - Mệnh thủy

Người mệnh thủy không nên sơn những màu tương khắc thuộc mệnh Thổ như cam, nâu đất,... sẽ không mang lại may mắn..

4. Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là những người có màu bản mệnh thiên về những gam màu nóng như hồng, cam đỏ, đỏ tươi, đỏ đun, đỏ bã trầu. Khi sơn bếp những màu này thì mệnh Hỏa sẽ gặp may mắn, công việc, gia đình đều rất thuận lợi.

Mộc sinh Hỏa, nên có thể chọn những màu tương sinh thuộc mệnh hỏa như xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh rêu cũng rất phù hợp.

Màu bếp hợp phong thủy - Mệnh hỏa

Không nên chọn những màu tương khắc thuộc mệnh Thủy như xanh dương, xanh biển...

5. Mệnh Thổ

Màu sắc thuộc gam trầm, gần giống màu của đất như nâu, nâu đen, cam đất là màu bản mệnh cửa những người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ muốn sơn phòng bếp nên chọn những màu thuộc tông này. Hoặc có thể chọn những màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, đỏ tươi để sơn cho bếp, sẽ giúp gia chủ thêm phần thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

Màu bếp hợp phong thủy - Mệnh thổ

Không nên chọn những màu thuộc hành Mộc như xanh lá, xanh non, xanh rêu, đây là những màu tương khắc với gia chủ mệnh Thổ.

Việc kết hợp hài hòa giữa các thiết bị nhà bếp với màu bếp là rất quan trọng, bạn nên lựa chọn màu sắc của các thiết bị nhà bếp sao cho tương đồng với màu bếp thì càng tốt. Ngoài ra để tạo không gian bếp hiện đại, sang trọng, rộng rãi, các bạn nên sử dụng các thiết bị cao cấp lắp âm như: Chậu rửa bát inox 304 âmlò vi sóng, lò nướng, máy hút mùi,...

Cùng với bảng màu phong phú, bền đẹp theo thời gian, màu bếp phong thủy mang đến may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia đình.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563