Máy rửa bát Bosch sử dụng hiệu quả nhất khi nào?

26/06/2021 10:54

Máy rửa bát Bosch sử dụng hiệu quả nhất quý khách nên dùng đầy đủ bộ 3 sản phẩm viên rửa chén (hoặc bột rửa bát) cùng với muối rửa chén và nước làm bóng chén bát. khi dùng đầu đủ các thành phần trên không những bát đũa sạch hơn, không bị gợn đục mà còn sáng bóng, nhanh khô và máy rửa bát cũng đảm bảo không bị tắc hệ thống phun nước. Máy rửa bát Bosch thường có 3 ngăn chứa chất tẩy rửa:


Máy rửa bát Bosch SMS88TI40M -  02

1. Ngăn đựng viên rửa chén (bột rửa bát): ngăn này chứa chất làm sạch chén bát, trên thị trường có nhiều loại viên rửa bát, bột rửa bát các bạn dẽ dàng lựa chọn và mua được.

Mỗi lần rửa bát đĩa bằng máy rửa bát thì bạn dùng 1 viên rửa cho vào khoang chứa viên để dùng rửa, mỗi viên rửa thích hợp cho rửa khoảng 12 đến 14 bộ bát đĩa. Đối với lượng bát đĩa ít thì có thể cho 1/2 viên cho một lần rửa – nhưng chỉ áp dụng cho máy có chức năng rửa nửa tải.

Ngoài việc sử dụng viên rửa bát, bạn có thể dùng bột rửa, chu trình rửa của các máy dùng lượng bột giống nhau. Tùy vào lượng bát đĩa nhiều hay ít mà đong lượng bột thích hợp rất tiết kiệm trong quá trình sử dụng

Với máy 12-14 bộ, xếp đầy 2 tầng và chảo nồi, bát đĩa có nhiều dầu mỡ thì đong đầy thìa gạt ngang ~13-14g

Với máy 12-14 bộ xếp không khít lắm, chảo, nồi, bát, đĩa không nhiều dầu mỡ thì đong 2/3 thìa 

Nếu số lượng bát đĩa bằng 1 nửa thì đong nửa thìa.

Máy rửa bát Bosch SMS88TI40M -  01

2. Ngăn đựng muối rửa chén: nằm ở dưới đáy máy rửa bát, muối này có tác dụng làm mềm nguồn nước chống đóng cặn canxi oxit làm bỏng hóc máy cũng như bát chén.

Cách cho muối rửa chén vào máy rửa bát Bosch:

  • Bước 1: Đổ muối vào ⅔ khoang chữ muối được thiết kế ở đáy lồng rửa 
  • Bước 2: Đổ nước và đậy nắp khoang chứa muối lại. Lưu ý: tuyệt đổi k tự hòa tan muối rửa bát 
  • Bước 3: Lau sạch lượng muối vị bị vương vãi ra lồng máy để tránh hiện tượng ăn mòn do muối kết hợp với kim loại.

3. Ngăn đựng nước làm bóng chén bát: nước làm bóng giúp làm sáng bóng và nhanh khô chén bát

Sau khi xếp bát đĩa vào trong máy rửa bát Bosch bạn sẽ mở ngăn đựng chất làm bóng trên máy rồi đổ dung dịch đầy ngăn sau đó chọn mức làm bóng từ 1 đến 6 rồi đóng nắp lại. Bạn sẽ khởi động máy và các chu trình rửa diễn ra bình thường và đến chu trình sử dụng chất làm bóng máy sẽ tự động mở nắp để lấy. Toàn bộ quá trình đều đã được thiết lập trong bộ nhớ của máy nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Máy rửa bát Bosch

Một số hãng mua viên rửa bát ( bột rửa bát), muối rửa bát, nước làm bóng: finish, somat, alio, domax, rossy, largo, afta….

Lưu ý: Không nên sử dụng nước rửa chén bát bằng tay để dùng cho máy rửa bát Bosch vì nước rửa bát thông thường sẽ tạo ra rất nhiều bọt gây hỏng máy, đồng thời, nhiệt độ trong máy rửa bát rất cao, mà nước rửa bát thông thường khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị mất tác dụng làm sạch và tạo ra những chất gây hại cho cơ thể.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563