Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không? Và những lưu ý khi sử dụng

03/06/2021 11:18

 

Máy rửa bát là thiết bị dùng để rửa bát là điều mà ai cũng biết, không ít người thắc mắc máy có thể rửa được các vật dụng nhà bếp như xoong nồi hay không?. Vậy thực hư máy rửa bát có rửa được xoong nồi không, hãy cùng Ranox chúng tôi tìm câu trả lời nhé!

1. Chu trình hoạt động của máy rửa bát Bosch

Máy rửa chén hoạt động gồm 2 chu trình liên tiếp nhau:

Bước thứ nhất: Sắp xếp đụng cụ xoong nồi vào máy rửa bát theo đúng sách hướng dẫn của nhà sản xuất, máy tự động xả nước với áp xuất lớn cuốn trôi hết phần rác nhỏ còn bám lại trên bát đĩa, xoong nồi. Đến tời điểm phù hợp máy tự động mở lắp và lấy chất tẩy rửa chuyên dụng cùng với nước làm sạch bát đĩa, nước đi qua thanh nhiệt được làm nóng lên kết hợp áp xuất lớn cuốn trôi hết dầu mỡ và xả nước lần 1.

 

Bước thứ hai: sử dụng nhiệt độ nước nóng hơn máy rửa bát xả nước lần hai sau đó dùng khí nóng sây khô bát đĩa, và diệt khuẩn với chế độ sấy tăng cường cho bát khô giao và sách sâu.

2. Sự thật về máy rửa bát có rửa được xoong nồi không

Trước khi trả lời câu hỏi máy rửa bát có rửa được nồi không thì chúng ta tìm hiểu ngay sau đây:

 

Nước để rửa bát đi qua hệ thống thanh nhiệt được đun nóng lên để giúp hòa tan hết các chất tảy rửa và dầu mỡ óc trên bát đĩa.

 

Nhất là vào mua đông xoong nồi, bát đĩa sẽ rửa sạch hơn khi bạn dùng nước nóng mà không phải lo lắng da tay bị khô khi rửa bát

  • Áp suất nước từ vòi phun rất lớn cuốn trôi hết dầu mỡ

 

Máy rửa bát có áp suất của nước được phun ra tự hệ thông vòi phun là rất lớn gấp nhiều lần so với áp suất từ nước từ chiêc vòi rửa bát nhà bạn vì vậy bạn không còn phải lo máy rửa bát có rửa được nồi không hay rửa xoong nồi có sạch không khi biết rằng,.

Cùng với hệ thông vòi phun, còn có thêm các cánh quạt hoạt động liên tục đưa nước đến khắp các ngõ ngách của lồng rửa cũng như từng chi tiết nhõ của bát đĩa, xoong nồi và làm sạch chúng.

  •  Chương trình sấy khô giúp diệt khuẩn

Máy rửa bát ngoài chương trình sấy tăng cường, sau mọi chu trình rửa bát rửa bát đều có chu trình sấy khô tự động để đảm bảo có thể làm khô, sạch và diệt khuẩn xoong nồi, bát đĩa và các dụng cụ vừa được rửa bên trong.

 

Sau khi rửa xoong, trên bát đĩa còn lại nước và môi trường nóng ẩm là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển mạnh, hiều được điều đó, các nhà sản xuất máy rửa bát đã thiết lập chu trình sấy khô cho máy thiết bị máy rửa bát này với nhiệt độ lên đến 100 độ C để làm khô và diệt khuẩn hoàn toàn cho dụng cụ của bạn.

 Nhờ những yếu tố trên  thì bạn có thể yên tâm máy rửa bát hoàn có thể rửa được xoong nồi rồi nhé.

3.  Một số lưu ý khi rửa xoong, nồi bằng máy rửa bát

 

Không còn lo lăng máy rửa bát có rửa được nồi không và rửa có sạch không thì bạn nên biết một số những lưu ý khi dùng thiết bị nhà bếp hiện đại này để rửa xoong nồi như sau:

 Xếp xoong nồi để riêng biệt với bát đĩa và những vật dụng nhỏ dễ vỡ khác

Cần xếp úp xoong nồi xuống để sau khi rửa nước được xả hết không bị đọng lại

Loại bỏ hết thức ăn thừa, miếng thức ăn lớn còn lại trong nồi xoong trước khi xếp vào máy rửa bát

Nên dùng đẩy đủ muối làm mềm nước, nước trợ xả, nước làm bóng để rửa xoong nồi hiệu quả hơn.

Sau khi kết thúc chương trình rửa để 10 phút cho xoong nồi và vật dụng nguội mới lấy ra xếp lên trạn.

 

Trên đây là những phân tích và câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi máy rửa bát rửa có rửa được xoong nồi không cho bạn. Hãy nhanh tay chọn một chiếc máy rửa bát phù hợp và tốt nhất cho gia đình bạn.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563