Máy sấy tiệt trùng bình sữa có nên sử dụng?

03/06/2022 05:13

Máy sấy tiệt trùng bình sữa có nên sử dụng? Trẻ em hệ miễn dịch kém chưa phát triển toàn diện, khả năng chống loại các loại vi khuẩn, vi rút còn kém. Bình sữa có cấu tạo đặc biệt rất khó làm khô ở điều kiện thường, là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển dễ dàng.  Vì vậy, cần sử dụng máy sấy tiệt trùng bình sữa để tránh nguy cơ mắc các bệnh, đặc biệt là bình sữa sử dụng hàng ngày. 

 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tiệt trùng bình sữa từ cách thủ công đến sử dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại:

  • Tiệt trùng bình sữa bằng nước nóng

Phương phát đun sôi bình sữa được áp dụng khá nhiều, với phương pháp này những vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ cao. Tuy là phương pháp này có thể tiệt trùng tốt vi khuẩn, nhưng bình sữa thường được làm bằng chất liệu lựa, khi gặp nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng. Nhiệt độ quá cao sẽ làm tính chất hóa học bị thay đổi, hóa chất độc hại được sinh ra, nếu bị hấp thụ vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Ngoài ra, tiệt trùng bình sữa bằng nước đun sôi giảm tuổi thọ của bình sữa, làm biến dạng bình sữa.

 

 Máy sấy tiệt trùng bình sữa có nên sử dụng? - 01

 

 

Cũng giống như tiệt trùng bằng nước đun sôi, vi khuẩn, vi rút cũng được tiêu diệt nhanh chóng ở nhiệt độ cao. Sử dụng lò vi sóng bình sữa vừa được làm khô và diệt khuẩn giúp khử trùng hiệu quả. Nhiều gia đình có thói quen khử trùng bằng lò vi sóng vì sự tiện lợi và cho sử dụng bằng cách này rất an toàn. Tuy vậy, lò vi sóng được sấy ở nhiệt độ cao, cũng rất dễ làm biến dạng, nứt bình sữa nếu chúng ta không kiểm soát tốt nhiệt độ. Nhiệt độ thấy thì không thể loại bỏ hết vi khuẩn, nhiệt độ quá cao không đảm bảo an toàn đối với bình sữa.


Lợi ích khi sử dụng máy sấy tiệt trùng bình sữa
- Sấy được nhiều đồ dùng khác nhau: Không chỉ mỗi bình sữa mới cần tiệt trùng, mà bát đĩa, đồ dùng cho bé sử dụng cũng cần phải khử trùng thường xuyên. Máy sấy bát đĩa, cốc chén, bình sữa cho trẻ là một giải pháp mang lại hiệu quả tốt nhất, giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cả gia đình.


- Tiết kiêm thời gian, chi phí: Bảng điều khiển thông minh, sử dụng đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Các bà mẹ không phải đun nước để tiệt trung bình sữa như trước kia, hay phải để ý mức nhiệt, thời gian khi cho vào trong lò nướng tiệt trùng. Sử dụng máy sấy bát đĩa, bình sữa cho nhỏ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho gia đình.

 

Máy sấy tiệt trùng bình sữa có nên sử dụng? - 02


- Hiệu quả diệt khuẩn cao: Diệt khuẩn bằng tia cực tím là công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện nay, nó được áp dụng nhiều vào trong đời sống con người ở hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là trong y tế. Tia UV có tác dụng làm đứt gãy các liên kết hữu cơ, làm ức hế và tiêu diệt mọi loại vi khuẩn.


- An toàn với bình sữa khi sử dụng: Máy sấy tiệt trùng có nhiệt độ sấy phù hợp, không quá cao nên rất an toàn trong sấy bình sữa. Ứng dụng công nghệ sấy khô và diệt khuẩn hiện đại giúp bình sữa vừa được sấy khô mà còn diệt sạch các vi khuẩn. Nhiệt độ có tác dụng làm bốc hơi nước nhanh, giúp sấy khô đều ngay cả những chi tiết nhỏ, lâu khô tự nhiên. 


- Bảo vệ sức khỏe: Sử dụng máy sấy bát giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể khi sử dụng đồ dùng ăn uống hàng ngày.

 

Máy sấy tiệt trùng bình sữa Ranox RN168
Máy sấy Ranox dung tích 40 lít có kích thước nhỏ gọn 477x345x386 mm, kiểu dáng hiện đại tính thẩm mỹ cao. Máy sấy Ranox giúp sấy khô nhanh, khử trùng UV loại bỏ mùi hôi, hóa chất, vi khuẩn trên bát đĩa, bình sữa, đồ chơi trẻ em giúp bảo vệ sức khỏe bé yêu. Bảng điều khiển cảm ững thông minh sử dụng dễ dáng với 4 chế độ thời gian sấy. Đèn led hiển thị thời gian sấy cùng lồng máy trong suốt cho phép người sử dụng có thể theo dõi quá trình sấy. Hãy bảo vệ sức khỏe của con yêu và gia đình ngay hôm nay với máy sấy tiệt trùng Ranox RN168.  

 

Máy sấy tiệt trùng bình sữa có nên sử dụng? - 03
 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563