Nên dùng viên rửa chén hay bột rửa bát cho máy rửa bát?

21/07/2021 03:01

Nên dùng viên rửa chén hay bột rửa bát cho máy rửa bát? Viên rửa bát và bột rửa chén đều là những loại hợp chất sử dụng không thể thiếu khi rửa bát bằng máy rửa bát. Tuy nhiên, nên dùng viên rửa chén hay bột rửa bát cho máy rửa bát để vừa sạch vừa an toàn? 

 

Nên dùng viên rửa chén hay bột rửa bát 01

 

1. Rửa bằng bột rửa chén
Bột rửa chén là một loại chất tẩy rửa chuyên dụng cho việc rửa bát bằng máy giúp làm tăng tuổi thọ của máyvà tăng hiệu quả tẩy rửa bát đĩa. Trong quá trình máy rửa bát hoạt động, bột rửa bát sẽ tự động tan trong nước và rửa sạch bát đĩa. 
Bạn có thể dùng bột rửa bát thay cho viên rửa bát, chu trình rửa của các máy dùng lượng bột giống nhau. Dùng bột rửa thuận tiện nhất vì dựa vào lượng bát đĩa nhiều hay ít mà đong lượng bột thích hợp. 
Với máy 12-14 bộ, xếp đầy 2 tầng và chảo nồi, bát đĩa có nhiều dầu mỡ thì đong đầy thìa gạt ngang ~13-14g
Với máy 12-14 bộ xếp không khít lắm, chảo, nồi, bát, đĩa không nhiều dầu mỡ thì đong 2/3 thìa 
Nếu số lượng bát đĩa bằng 1 nửa thì đong nửa thìa.

 

Nên dùng viên rửa chén hay bột rửa bát 02


Ưu điểm của bột rửa bát:
•    Với khả năng tẩy rửa mạnh mẽ giúp đánh  sạch các vết bẩn trên bát đĩa một cách nhanh chóng.
•    Có thể  điều chỉnh lượng bột cần thiết theo lượng bát đĩa cần làm sạch.
•    Giúp bảo vệ máy rửa chén bát khỏi những tác nhân gây hại bởi nước cứng, gây vôi hóa, hình thành cặn, làm giảm tuổi thọ của máy rửa bát.
•    Giá cả phải chăng, bạn sẽ tiết kiệm chi phí 


Nhược điểm của bột rửa bát:
•    Bột rửa bát chỉ có tác dụng làm sạch, không có những tính năng khác như đánh bóng vật dụng, làm mềm nước. Khi sử dụng bột rửa chén bạn càn kết hợp thêm sản phẩm bổ trợ như: bột làm bóng bát đĩa, muối rửa bát làm mềm nước,... để làm sạch bát đĩa hiệu quả hơn.
 •    Dạng bột nên dễ bị ẩm và gây vón cục trong quá trình sử dụng

 

2. Rửa bằng viên rửa chén
Viên rửa chén là chất tẩy rửa khá phổ biến, dùng làm sạch chén bát mà không cần kết hợp các sản phẩm tẩy rửa khác. Lớp vỏ mỏng bên ngoài viên bột rửa sẽ tự tan trong nước và rửa sạch bát đĩa.
Dùng 1 viên rửa cho vào khoang chứa viên để dùng cho mỗi lần rửa, mỗi viên rửa phù hợp cho mỗi lần rửa khoảng 12 đến 14 bộ bát đĩa. Nếu lượng bát đĩa ít thì có thể cho 1/2 viên cho một lần rửa – chỉ áp dụng cho máy có chức năng rửa nửa tải.

 

Nên dùng viên rửa chén hay bột rửa bát 03

 

Ưu điểm của viên rửa bát:
•    Khả năng tẩy rửa mạnh mẽ, loại bỏ dầu mỡ trên bát đĩa hiệu quả.
•    Giúp bảo vệ các thiết bị nhà bếp, ngăn ngừa vôi hóa, có khả năng làm mềm nước
•    Có tác dụng đánh bóng, giúp bát đĩa bằng sứ luôn sáng bóng, hạn chế sự oxy hóa các loại vật dụng kim loại như thìa, nĩa,...
•    Dạng viên tiện lợi, không cần ước chừng lượng sản phẩm để làm sạch bát đĩa vì nhà sản xuất đã tính toán hàm lượng chất tẩy rửa cần thiết cho một lần sử dụng.
•    Viên rửa chén được đóng gói thành dạng viên giúp bạn dễ dàng sử dụng và bảo quản hơn trong quá trình sử dụng

 

Nên dùng viên rửa chén hay bột rửa bát 04


Nhược điểm của viên rửa bát:
•    Giá thành cao hơn hẳn so với các sản phẩm tẩy rửa bát đĩa 
•    Một số loại viên rửa bát có sự yêu cầu nhỏ về nhiệt độ nước để có thể phát huy tối đa hiệu quả tẩy rửa bát đĩa.
•    Một số viên rửa chén tạo bọt nhiều gây lãng phí nước và thời gian làm sạch vật dụng.
Trong viên rửa bát có tích hợp nhiều chức năng như chất tẩy rửa, chất làm mềm nước và chất làm bóng, làm khô bát còn bột rửa bát có một chức năng rửa bát. 
Hy vọng với những phấn tích ở trên, các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về nên dùng viên rửa chén hay bột rửa bát rồi nhé.


Lưu ý: Không nên sử dụng nước rửa chén bát bằng tay để dùng cho máy rửa bát vì nước rửa bát thông thường sẽ tạo ra rất nhiều bọt gây hỏng máy, đồng thời, nhiệt độ trong máy rửa bát rất cao, mà nước rửa bát thông thường khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị mất tác dụng làm sạch và tạo ra những chất gây hại cho cơ thể.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563