Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy sấy bát đũa gia đình

17/12/2021 04:55

Hiện nay, máy sấy bát đũa gia đình đã quá trở lên quen thuộc, nhờ công dụng sấy khô và diệt khuẩn bát đĩa, bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài, chiếc máy sấy bát nhà bạn mắc phải một số lỗi làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng máy sấy bát đũa gia đình ngay sau đây.


1. Máy sấy sấy không nóng, không khô dù vẫn hoạt động
Trong quá trình sử dụng, nếu thấy máy sấy bát nhà mình vẫn hoạt động nhưng không sấy không nóng, không làm khô bát đĩa thì khả năng cao trong trường hợp này là điện trở không hoạt động. Hoặc có thể bạn bỏ quá nhiều bát đĩa ướt vào sấy khiến thời gian sấy khô lâu hơn mức bình thường. 
Để khắc phục vấn đề này bạn hãy giảm bớt số lượng bát đĩa cần sấy và tăng thời gian sấy. Nếu bát đĩa vẫn không thể khô, lúc này hãy tiến hành kiểm tra toàn bộ đường dây từ bộ nguồn đến điện trở.

 

Máy sấy bát đũa gia đình HYUNDAI màu đỏ


2. Không cài đặt được thời gian sấy khô của máy sấy bát
Hai nguyên nhân khiến bạn không cài được thời gian có thể do sấy rơ le hỏng hoặc nút cảm ứng điều khiển của máy sấy bát hỏng.
Khi gặp vấn đề này, bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời. 


3. Đèn của máy sấy bát không sáng
Khi sử dụng máy sấy bát, đèn của máy sấy bát không sáng, chúng ta kiểm tra đường dây dẫn điện và xem máy có đang hoạt động không. Nếu máy vẫn đang hoạt động mà không thấy đèn sáng thì có thể do bóng đèn vì một số nguyên nhân nào đó đã bị chập cháy.
Tìm mua bóng đèn mới phù hợp đúng công suất và kích thước bóng đèn cháy để tiến hành thay thế, gọi thợ đến sửa chữa thay thế để đảm bảo an toàn.


4. Có mùi hôi trong máy sấy chén bát
Bộ phận diệt khuẩn có chức năng khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời loại bỏ mùi hôi và hóa chất độc hại trên bát đĩa. Nếu bộ phận này hoạt động không hiệu quả, không loại bỏ được hết vi khuẩn dẫn tới máy sấy bát đĩa có mùi hôi. 
Để máy sấy chén bát hoạt động có hiệu quả, chúng ta cần tiến hành vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động một cách tốt nhất. Sử dụng nước sạch và khăn lau mềm tiến hành vệ sinh các giá inox, bề mặt bên trong và bên ngoài máy. Không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa vệ sinh cho máy, điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của máy sấy bát.

 

Máy sấy bát đũa gia đình HYUNDAI màu đen


Với những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi sử dụng máy sấy bát đĩa nêu trên, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp đã áp dụng các biện pháp trên mà máy sấy bát nhà bạn vẫn không hoạt động thì bạn nên liên hệ với đội ngũ nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra nguyên nhân và khắc phục lỗi sớm nhất.

 

Nguyên tắc an toàn trong kiểm tra máy sấy bát đũa gia đình
-    Ngắt nguồn điện trong quá trình tiến hành kiểm tra sử chữa sự cố, không nên chủ quan sử chữa khi máy vẫn cắm điện
-    Tiến hành sửa chữa, đấu nối đúng dòng điện,
-    Chuẩn bị đầy đủ dùng cụ cần thiết để kiểm tra, sửa chữa
-    Cần phải gọi nhận viên kỹ thuật đến kiểm tra, sữa chữa khi không rõ nguyên nhân.
 

Máy sấy bát đũa gia đình HYUNDAI 60L

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563