Những lưu ý khi sử dụng máy sấy bát đũa gia đình

03/07/2021 09:29

Việc rửa bát đĩa thông thường không thể loại bỏ hết vi khuẩn trên bát đĩa. Sử dụng máy sấy bát đũa gia đình không những sấy khô nhanh bằng nhiệt và diệt khuẩn bằng tia UV giúp bảo vệ sức khỏe mọi thành viên trong gia đình trong gia đình. Vậy làm thế nào máy hoạt động tốt nhất? Những lưu ý gì khi sử  dụng máy sấy bát đũa gia đình:

Máy sấy bát đũa gia đình gồm 2 loại:
-    Loại 1 ngăn: Tủ sấy bát để bàn có kích thước khá nhỏ thích hợp với không gian bếp có diện tích nhỏ, nhiệt độ sấy khoảng 50-60 độ C.

 

Máy sấy bát đũa gia đình mini Galuz

 

-   Loại 2 ngăn: Thích hợp với các gia đình có diện tích, không gian bếp, gia đình có nhiều thành viên. Máy có nhiều khích thước khác nhau phù hợp với  nhu cầu của từng gia đình. Ngăn trên thiệt độ sấy khoảng 50-70 độ C, ngăn dưới khoảng 125 độ C.

Máy sấy bát đũa gia đình 01


Tủ sấy bát đĩa gia đình rất hữu ích đối với các gia đình có em bé nhỏ, trẻ nhỏ có sức đề kháng chưa cao nên việc sấy khô diệt khuẩn bát đĩa, bình sữa là rất cần thiết. Để sử dụng máy, bạn chỉ cần xếp bát đĩa vào các giá inox, đóng máy và hẹn giờ. Thời gian sấy sẽ tùy thuộc vào loại vật dụng đó được làm bằng chất liệu gì (sành, sứ, thủy tinh,…). Chỉ với thao tác vô cùng đơn giản như vậy, bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng những đồ dùng được tiệt trùng, an toàn.

 

Máy sấy bát đũa gia đình màu đỏ 01

 

Trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần đặc biệt quan tâm một số vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như khả năng hoạt động của tủ sấy bát gia đình, tránh những nơi ẩm thấp, có nhiệt độ cao vì có thể gây ảnh hưởng đến khả năng làm việc của máy. Trước khi sử dụng, người dùng cần phân loại những loại chén, bát, đĩa nào nên và không nên cho vào máy sấy bát. Những vật dụng cho vào máy sấy phải có khả năng chịu nhiệt; Các đồ dùng có chất nilon hoặc cao su cũng không nên cho vào sấy vì chúng có thể gây ra mùi hôi, khó chịu cho máy và các vật dụng khác.

 

Máy sấy bát đũa gia đình màu đen


Một số lưu ý trong quá trình sử dụng  máy sấy bát đũa gia đình:
-    Những vật dụng cho vào tủ sấy bát gia đình phải có khả năng chịu nhiệt; Các đồ dùng có chất nilon hoặc cao su cũng không nên cho vào sấy vì chúng có thể gây ra mùi hôi, khó chịu cho máy và các vật dụng khác.
–  Người dùng có thể tập trung các chén, bát cần sấy để sấy 1 lần, thay vì nhiều lần để tiết kiệm chi phí và điện năng tránh gây lãng phí
–  Trước khi sấy phải đảm bảo các đồ cần sấy đã ráo nước
–  Phân bổ đều bát đĩa trong máy sấy bát để việc sấy và tiệt trùng được nhanh hơn, đồng thời cũng tiết kiệm điện hơn. Không nên xếp chén, bát , đĩa quá gần hoặc chồng lên nhau.
–  Tuyệt đối trong quá trình sấy không được mở cửa máy.
–  Sau khi vừa sấy xong nên đợi ít phút sau rồi mới mở cửa, không mở máy ngay vì lúc này hơi nóng và lượng ozone nhiều có thể gây phỏng.
–  Nếu không sử dụng nữa người dùng nên ngắt CB.
–  Thường xuyên kiểm tra máy sấy bát định kỳ để đảm bảo máy luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.
–  Bạn chỉ nên dùng khăn mềm và lau bằng nước nóng cả trong và ngoài máy khi vệ máy sấy bát. Một lưu ý khá quan trọng là không được sử dụng các chất tẩy rửa khi làm vệ sinh tủ sấy bát đũa gia đình vì chúng có thể gây ra các hiện tượng chập điện, ăn mòn hoặc làm ảnh hưởng đến bề mặt của máy. Sau khi lau bằng nước nóng, dùng khăn khô lau lại. 

Máy sấy bát đũa gia đình màu đỏ 02

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563