Sử dụng máy sấy bát đúng cách để tiết kiệm điện năng

23/05/2022 04:12

Máy sấy bát là một thiết bị được sử dùng ngày càng rộng rãi hiện nay, sản phẩm giúp phục vụ đời sống của con người. Khi lựa chọn mua sản phẩm, ngoài giá cả thì mức điện năng tiêu thụ cũng được nhiều gia đình quan tâm. Nhưng sử dụng máy sấy bát đúng cách thì không phải gia đình nào cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ điều đó tới các bạn:

 

Sử dụng máy sấy bát đúng cách như thế nào?
1. Sấy số lượng bát đĩa phù hợp 
Việc sấy quá ít hay quá nhiều bát đĩa cũng ảnh hưởng có thể gây thoát nhiệt năng tiêu thụ. Sấy bát ít thì máy vẫn hoạt động với công suất tiêu chuẩn, gây lãng phí công suất và điện năng tiêu thụ. Còn ngược lại, nếu sấy quá nhiều bát đĩa cùng một lúc, máy sẽ hoạt động với công suất lớn hơn dẫn tới nên điện năng tiêu thụ từu đó cũng nhiều hơn.

 

Sử dụng máy sấy bát đúng cách để tiết kiệm điện năng - 01


2. Để bát đĩa ráo nước trước khi cho vào máy sấy
Sau khi rửa bát, lượng nước trên bát rất nhiều chúng ta cho vào sấy ngay sẽ mất rất nhiều thời gian, công suất sấy khô bát đĩa. Để tiết kiệm điện năng hơn, các bạn nên úp bát đĩa cho ráo bớt nước rồi cho vào máy sấy, điều này tiết kiệm điện năng không nhỏ khi sử dụng. Bạn cũng có thể dùng khăn sạch lau bát đĩa trước khi cho vào sấy khô hoàn toàn và khử trùng diệt vi khuẩn.


3. Không mở cửa khi máy đang hoạt động
Trong quá trình sấy, máy cần một lượng nhiệt thích hợp làm bốc hơi, làm khô và khử trùng bát đĩa. Nếu đang hoạt động bạn mở cửa sẽ làm lượng nhiệt tản ra môi trường bên ngoài, máy sẽ phải tự điều chỉnh vận hành để tích nhiệt làm khô. Không chỉ gây lãng phí điện mà điều này còn có thể gây bỏng cho người dùng, tia UV thoát ra ngoài cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, mở cửa cũng làm biến đổi việc vận hành của máy, làm giảm tuổi thọ của máy.

 

Sử dụng máy sấy bát đúng cách để tiết kiệm điện năng - 02


4. Rửa bát bằng nước nóng
Nước rất dễ bốc hơi khi gặp nhiệt độ cao, sử dụng nước nóng rửa bát góp phần thúc đẩy quá trình bốt hơi nước tốt hơn, rút ngắn thời gian sấy khô bát đĩa. Hiệu quả sấy khô tốt hơn, tiết kiệm điện năng tốt hơn khi sử dụng hàng ngày. 


5. Bảo dương máy sấy bát
Máy sấy bát vận hành không ổn định cũng là một trong số những nguyên nhân làm công suất hoạt động kém. Trong khi sử dụng chúng ta cũng cần quan tâm tới việc vệ sinh, bảo đưỡng động cơ hoạt động của máy thường xuyên:
- Nên rút nguồn điện sau khi kết thúc quá trình sấy
- Vệ sinh máy sấy bát thường xuyên, đúng cách
- Chọn thời gian, chương trình sấy phù hợp với lượng bát đĩa cần sấy

 

Sử dụng máy sấy bát đúng cách để tiết kiệm điện năng - 03

 

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy sấy bát đúng cách để tiết kiệm điện năng mà các bạn nên biết để áp dụng. Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ mỗi ngày.
 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563