Tại sao vòi nước rửa bát chảy yếu? Cách khắc phục

01/07/2021 09:22

Tại sao vòi nước rửa bát chảy yếu? Sử dụng vòi nước rửa bát inox 304 một thời gian dài chúng ta sẽ thấy vòi nước chảy yếu vậy nguyên nhân là do đâu, hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời nhé.

Vòi rửa bát chảy yếu chủ yếu là do 2 nguyên nhân chính là do bộ bận sục khí và van điều tiết vòi rửa.

1. Tại sao vòi rửa bát chảy yếu nước do bộ phận sục khí

Bộ phận sục khí có công dụng chính là oxy hóa dòng nước bằng cách phá vỡ thành những dòng nước nhỏ nhẹ để hạn chế lưu lượng dòng nước tránh tình trạng văng bắn nước ra khỏi bồn rửa.

Tại sao vòi nước rửa bát chảy yếu - do bộ phận sục khí 01

 

Các vòi rửa chén inox 304 hiện đại đều được trang bị bộ phận sục khí. Nhưng do lâu ngày bộ phận lọc khí hoạt động nhiều làm các cặn bẩn trọng nước tích tụ góp phần ngăn cản dòng nước chảy sẽ dẫn tới vòi rửa bát chảy yếu. Như vậy thiết bị sục khí có thể làm cho vòi rửa bát chảy yếu nước.


Tại sao vòi nước rửa bát chảy yếu - do bộ phận sục khí 02

Cách khắc phục vòi rửa bát inox 304 chảy yếu do bộ phận sục khí gây ra như sau:

Bước 1: Tháo thiết bị sục khí ra khỏi vòi: Hãy sử dụng đến kìm để dễ dàng tháo ra hơn nếu không thể tháo được bằng tay. Khi tháo bạn cần chú ý tránh vòi rửa bát bị trầy xước mất đi tính thẩm mỹ vốn có, bạn có thể dùng băng nhựa hoặc miếng vải để buộc lên bề mặt kim loại.

Bước 2: Sau khi tháo được thiết bị sục khí ra, đổ giấm vào túi nhựa và buộc lại quanh đầu vòi để loại bỏ tất cả cặn bẩn gây tắc nghẽn cho sục khí. Ngâm sục khí trong giấm và nước ấm trong vài giờ để làm tan các mảnh bụi bẩn làm vòi nước rửa bát chảy chậm.

Bước 3: Việc ngâm trong giấm và nước ấm trong vài giờ mà vẫn khiến vòi rửa bát chảy yếu thì hãy sử dụng chất tẩy vôi để làm sạch nó, cách cuối cùng là bạn thế một cái sục khí khác phù hợp cho vòi rửa bát.

Bước 4: Cuối cùng là rửa sạch một lần nữa với nước và gắn lại vòi rửa bát.

Sau khi thực hiện các bước trên mà áp lực nước vẫn không thay đổi, áp lực nước vẫn yếu thì có lẽ vấn đề sẽ không nằm ở bộ phận sục khí mà một nguyên nhân khác gây ra.

2. Tại sao vòi nước rửa bát chảy yếu do van điều tiết của vòi rửa bát

Van điều tiết của vòi rửa bát có vai trò chính là kiểm soát lưu lượng dòng nước cung cấp ra đầu vòi.

Tại sao vòi nước rửa bát chảy yếu - do van điều tiết 01

Do quá trình sử dụng bộ phận này bị các mảnh vụn do bụi bẩn chặn lại sẽ khiến vòi nước rửa bát chảy yếu. Vòi rửa chén nóng lạnh inox 304 chảy yếu do van điều tiết nước gắp vấn đề.

Các bước kiểm tra và xử lý van điều tiết vòi rửa bát bị tắc nghẽn:

Bước 1: Ngắtt nguồn cấp nước, cho nước trong vòi chảy ra hết, để tránh đò vật rơi xuống cống bạn hãy đóng nắp buồn rửa trong quá trình kiểm tra, xử lý van điều tiết nước.

Bước 2: Xác định vị trí vít của vòi rửa bát, tháo nắp vặn và ốc vít vòi bằng tuốc vít và cờ lê.

Bước 3: Nhắc tay cầm ra khỏi vòi và tháo đai ốc, tháo tất cả các phụ kiện trong vòi và đặt chúng theo đúng thức tự trên một chiếc khăn để dễ dàng khi lắp trở lại khi bạn chưa nhớ rõ vị trí cũng như thứ tự của chúng.

Bước 4: Tháo van điều tiết của vòi ra và rửa dưới vòi nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất

Bước 5: Nếu van điều tiết bị tích tụ vôi của cặn bản mà rửa bằng nước không thể loại bỏ được thì hãy ngâm trong giấm để tẩy trôi các cặn vôi tích tụ trên van. Nếu bạn kiểm tra mà van điều tiết đã mòn và cũ bạn không đảm bảo tốt trong khi sử dụng bạn cũng có thể thay thế một van điều tiết phù hợp mới.

Bước 6: Đặt van điều tiết đã xử lý sạch (hoặc van điều tiết mới) gắn lại vòi rửa bát sao cho đúng với các khoang của vòi rửa. Lắp lại tất cả các phụ kiện của vòi rửa như khi tháo ra lúc đầu theo thứ tự sau đó kiểm tra áp lực nước của vòi rửa bát.

Tại sao vòi nước rửa bát chảy yếu - do van điều tiết 02

Trên đây là 2 nguyên nhân chính làm nước rửa bát chảy yếu và cách khắc phụ, hy vọng với những chia sẻ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563