Thay bóng đèn tủ sấy bát nên biết những điều gì?

01/04/2022 09:39

Bóng đèn tủ sấy bát có cấu tạo tương tự như bóng đèn huỳnh quang thông thường, điểm đặc biệt là nó cho ánh sáng đi qua là tia cực tím (hay còn gọi đó là tia UV). Bóng đèn có tuổi thọ nhất định, khi bóng đèn hư hỏng chúng ta hoàn toàn có thể tự tìm mua vag thay thế bóng đèn tủ sấy bát tại nhà.


1.Tìm hiểu công dụng của bóng đèn tủ sấy bát
Bóng đèn tủ sấy bát nói chung đều có hiệu quả trong việc sấy khô và diệt sạch vi khuẩn, virus, mầm bệnh bát đĩa sau khi rửa. Nhờ bước thích hợp xâm nhập làm đứt gãy các tế bào, ức chế sự phát triển của vi khuẩn nhờ đó mà vi khuẩn được tiêu diệt một cách nhanh chóng.


Một đặc điểm nữa của tia UV là khi gặp môi trường thuật lợi có thể sinh ra ozone, ozone cũng giống tia UV có tác dụng rất tốt trong việc diệt khuẩn, đồng thời khử mùi hôi rất tốt trên bát đĩa.

 

Thay bóng đèn tủ sấy bát nên biết những điều gì - 0


Tuổi thọ trung bình của 1 bóng đèn sấy là 9000h, với tuổi thọ khá cao các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong khoảng thời gian dài mà chưa cần lo lắng về vấn đề thay thế.


2. Mẹo chọn bóng đèn tủ sấy bát khi thay thế
Mỗi một loại máy sấy bát đều có cấu tạo và kích thước khác nhau, chính vì lý do đó khi mua bóng đèn về thay thế chúng ta biết những thông tin sau đây:
-    Độ dài và phi bóng đèn sấy: Bóng đèn có nhiều kích thước khác nhau như 20cm, 30cm, 35cm, 40cm, 45cm, 60 cm,... Đây là yếu tố quan trong khi tìm mua bóng đèn sấy bát về thay thế


-    Công suất của bóng đèn tủ sấy bát. Nhiều người cứ nghĩ đo kích thước bóng đèn rồi mua loại bóng có kích thước giống bóng cũ là được. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm, vì trên thực thế bóng đèn sấy có nhiều công suất khác nhau, chúng ta phải mua loại bóng có công suất phù hợp. Tùy vào nhiệt độ sấy của máy mà công suất của bóng đèn cũng được thay đổi cho phù hợp, máy sấy ở nhiệt độ thấp thì công suất bóng thấp, nhiệt độ sấy cao thì công suất sấy cao.


-     Loại bóng đèn sấy bát: Trên thị trường phổ biến có 2 loại là bóng sấy nhiệt và bóng đèn UV.

 

Thay bóng đèn tủ sấy bát nên biết những điều gì - 01


3. Các bước thay thế bóng đèn tủ sấy bát
- Ngắt nguồn điện trước khi tiến hành tháo bóng đèn sấy để thay thế
- Tháo bóng đèn hỏng 
- Lắp bóng đèn mới có kích thước, công suất tương tự như bóng đèn cần thay thế
- Cắm nguồn điện sau đó thử bóng đèn vừa được lắp
 

Thay bóng đèn tủ sấy bát nên biết những điều gì - 02

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563