Tránh những sai lầm khi sử dụng máy sấy chén bát Ranox RN168

08/12/2021 10:08

Trước khi sử dụng máy sấy chén bát chúng ta nên tìm hiểu kỹ nguyên lý hoạt động, đặc tính và mức độ an toàn trong quá trình sử dụng. Sau đây là một số nguyên tắc và lưu ý cần phải nắm rõ để quá trình sấy và diệt khuẩn tốt nhất, đảm bảo an toàn, tránh những sai lầm trong quá trình sử dụng.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy sấy chén bát Ranox RN168
- Cần tìm vị trí phù hợp để lắp đặt máy, những nơi bằng phẳng và thông thoáng, tránh đặt cạnh những thiết bị chịu nhiệt kém, những nơi dễ cháy nổ như bếp đun.


- Máy sấy bát phải được cắm và sử dụng ở nguồn điện có công suất thích hợp.


- Để đảm bảo hoạt động của máy được diễn ra tốt nhất, chúng ta nên đổ phần nước dư thừa của bát đĩa sau khi sấy xong. Đối với những loại máy thoát hơi nước qua các khe thì phải kiểm tra, vệ sinh phần thoát hơi nước, tránh bụi bẩn bám làm ảnh hưởng tới quá trình thoát hơi nước.

 

Máy sấy chén bát Ranox RN168 - 01


- Bát đĩa được sấy khô nhờ khí nóng, vì vậy trong quá trình sử dụng các bạn tuyệt đối không được mở cửa tủ để tránh khí nóng thoát ra ngoài làm ảnh hưởng đến hiệu quả sấy. Nếu không cần thận, khí nóng sẽ gây bỏng, tia UV thoát ra ngoài gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nên đợi quá trình sấy và khử trùng hoàn tất, đèn báo sấy tắt, chờ thêm ít phút rồi mới lấy bát đĩa ra sử dụng.


- Không nên dừng máy đột ngột khi đang sử dụng, trừ trường hợp khẩu cấp khi phát hiện sự cố trong khi máy đang hoạt động. 


- Để tăng tuổi thọ và sự hoạt động tốt nhất cho máy, nên rút phích cắm ra khỏi ổ điện sau khi kết thúc quá trình sấy. Điều này đảm bảo an toàn, nhất là gia đình có trẻ nhỏ.


- Không tự ý sửa chữa, thay thế thiết bị khi chưa rõ nguyên nhân. Cần phải liên hệ với nhân viên kỹ thuật khi gặp sự cố, hư hỏng để được khắc phục kịp thời.

 

Máy sấy chén bát Ranox RN168 - 02


- Máy sử dụng được một thời gian, chúng ta nên vệ sinh máy sấy bát để máy hoạt động tốt, hiệu quả sấy và diệt khuẩn đạt kết quả cao nhất. Khi vệ sinh nên thoái rời các giá inox, dùng khăn mềm và nước sạch lau toàn bộ bên trong và bên ngoài để kéo dài tuổi thọ cho máy. Chúng ta không nên dùng hóa chất để vệ sinh máy sấy chén.


- Khi máy hoạt động, lượng nhiệt lớn, không nên cho trẻ nhỏ lại gần hay mở cửa tủ để đảm bảo an toàn.


- Không nên cắm chung ổ điện của máy sấy bát với các thiết bị có công suất cao.

 

Máy sấy chén bát Ranox RN168 - 03


Hướng dẫn sử dụng máy sấy chén bát Ranox RN168 dung tích 40 lít
Bước 1: Bát đĩa để ráo nước, xếp đều vào các giá inox, tránh xếp chồng lên nhau
Bước 2: Cắm nguồn điện: Sau khi xếp bát đĩa và đóng kín cửa máy thì chúng ta cắm phích cắm vào ổ điện. Tránh cắm chung ổ với các thiết bị điện có công suất cao
Bước 3: Chọn nút nguồn và chọn thời gian sấy
Bước 4: Kết thúc quá trình sấy và diệt khuẩn: Lúc này đèn báo sấy ngắt, rút nguồn điện và đổ phần nước thừa nếu có đi. Chúng ta nên chờ ít phút sau rồi mới lấy bát đĩa ra sử dụng. 

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563