Vệ sinh chậu rửa bát inox và những sai lầm thường thấy

17/06/2021 02:38

Do thói quen sinh hoạt, vệ sinh hàng ngày mà bạn đã vô tình mắc phải những sai lầm khi vệ sinh chậu rửa bát inox, dần dần về sau mất đi vẻ sáng bóng như lúc ban đầu.

Những sai lầm phổ biến khi vệ sinh chậu rửa bát inox:

1. Sử dụng cước chùi xoong hay bàn chải để vệ sinh chậu rửa bát inox là sai lầm lớn nhất, điều này sẽ làm cho bề mặt của bồn rửa bát bị trầy xước làm mất đi độ bóng ban đầu, giảm tuổi thọ của bồn rửa bát.

2. Thói quen đổ những loại thức ăn thừa thải xuống bồn rử. Trong thức ăn thừa có chứa dầu mỡ thực vật và cả động vật, lâu ngày ứ đọng trong đường ống và đóng thành váng mỡ bịt kín đường ống thoát gây tắc đường ống nước.

3. Sử dụng miếng đệm cao sau để lót lên bề mặt của bồn rửa bát, việc làm này vô tình bịt kín miệng thoát nước của bồn rửa bát khiến nước thoát chậm, những thức ăn và căn bẩn sẽ bám lại trong bồn lâu hơn và tạo ra những mảng bám cứng đầu. Nếu không xử lý sớm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Vệ sinh chậu rửa bát inox đúng cách:

1. Vệ sinh bằng Baking soda

Đầu tiên, bạn rắc baking soda lên trên bề mặt ẩm ướt của bồn rửa, để trong vài phút, sau đó dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải cũ chà rửa. Chỉ mất một chút thời gian bạn đã có được một bồn rửa bát sạch bong, sáng bóng như mới.

Vệ sinh chậu rửa bát inox bằng baking soda

1. Kết hợp chanh và muối

Đây được xem là chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời cho bồn rửa bằng đồng thau, inox. Kết hợp nước chanh và muối sẽ tạo ra một hỗn hợp rất hiệu quả tương tự kem đánh răng. Chỉ cần chà rửa hỗn hợp này sau đó rửa lại với nước

 

Vệ sinh chậu rửa bát inox bằng chanh và muối

 

3. Chanh

Cách rửa nhanh cũng khá hiệu quả đó là sử dụng chanh để chà rửa phần bệ, mặt bàn chậu rửa rồi rửa sạch bồn rửa và vòi nước bằng chiếc khăn ướt.

4. Muối, giấm và nước nóng

Để cống rãnh luôn sạch sẽ, bạn hãy đổ ít nhất một muỗng muối vào cống, cho tiếp 1/4 chén giấm trắng và để yên trong một giờ. Sau đó, đổ nước nóng vào đó. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên lặp lại việc này thêm lần nữa. 

5. Sử dụng nước lạnh một cách khôn ngoan

Cách này áp dụng khi đặt hệ thống xử lý rác thải bên dưới bồn rửa bát, bạn hãy đổ nhiều nước lạnh xuống cống. Nước lạnh sẽ làm cho dầu mỡ đóng rắn để việc xử lý rác dễ dàng và tập trung hơn.

6. Loại bỏ dầu mỡ bám dính

Để loại bỏ dầu mỡ bám dính trong bồn rửa, ống cống bạn sử dụng chất tẩy rửa và nước sôi. Nước sôi có tác dụng làm tan chảy mỡ rồi bạn chỉ việc lau chùi lại bằng chất tẩy rửa. Cách này còn có thể áp dụng được cho xoong nồi.

Vệ sinh chậu rửa bát inox bằng nước nóng

7. Đánh bóng bằng bột mì

Chú ý khi đánh bóng bồn rửa bát inox, phải phải để bồn khô không bị dính nước nếu để bồn ướt sẽ khiến cho bột mì thành một hỗn hợp. Rắc bột mì quanh bồn rửa chén, dùng một chiếc khăn và chà sát theo chuyển động tròn, sau đó bạn loại bỏ bột mì thừa, lúc này bề mặt bồn rửa sẽ trở nên sáng bóng.

Vệ sinh chậu rửa bát inox bằng bột mì 

Chậu rửa bát Ranox chất liệu làm từ inox 304 sáng bóng, dễ dàng vệ sinh lau chùi, kiểu dáng sang trọng, hiện đại phù hợp với mọi không gian nhà bếp.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563