Xu hướng thiết kế phòng bếp có quầy bar cho căn hộ chung cư hiện đại

08/10/2021 02:19

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay, thiết kế phòng bếp có quầy bar góp phần mang tới không gian bếp sự tiện nghi hơn bao giờ hết. Thiết kế phòng bếp có quầy bar đang trở thành xu hướng trong cuộc sống hiện đại bởi thiết kế kế sang trọng tạo lên vẻ đẹp, hiện đại cho căn bếp. Quầy bar giúp phân chia không gian chức năng phòng bếp và phòng khách liền nhau, nhưng vẫn đảm bảo sự thống nhất, hài hòa.

 

Lợi ích khi thiết kế phòng bếp có quầy bar
- Không gian bếp có quầy bar mang lại không gian đẹp, ấn tượng và vô cùng độc đáo cho không gian bếp. Các thành viên trong gia đình có thể ngồi nói chuyện, thưởng thức đồ uống, thư giãn ngay tại nhà mà không cần phải đi ra quán. Những gia đình bận rộn, có ít thời gian ra ngoài thì đây là một giải pháp tuyệt vời để thay đổi không gian sống.

 

Thiết kế phòng bếp có quầy bar 01


- Quầy bar còn được tận dụng làm bàn ăn nhanh cho bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày, là nơi tiếp khách sang trọng. Ngồi ở quầy bar nhâm nhi chén trà, tách cà phê, tiếp khách sau thời gian làm việc mệt mỏi giúp tinh thần thư giãn, thoải mái hơn. 


- Thiết kế nội thất phòng bếp có quầy bar nhiều ngăn để lưu trữ thêm các đồ dùng, những gia đình có quá nhiều dụng cụ nhà bếp sẽ không phải lo lắng nơi cất trữ.


- Quầy bar sẽ giúp ngăn bếp và phòng khách, tạo không gian riêng tư đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng không gian. 

 

Thiết kế phòng bếp có quầy bar 02

 

Tuy nhiên, những gian đình có diện tích nhỏ, việc thiết kế quầy bar cũng trở lên khó khăn hơn trong việc tính toán vị trí sử dụng, sắp xếp sao cho hợp lý nhất. Không gian bếp sẽ mất đi một phần diện tích để thiết kế quầy bar.

 

Thiết kế phòng bếp có quầy bar đẹp phù hợp với gia đình
•    Xác định kích thước quầy bar phù hợp
Kích thước quầy bar phụ thuộc rất lớn vào diện tích và không gian phòng bếp. Thông thường quầy bar gia đình có chiều cao khoảng 90-110 cm và 80cm cho những gia đình sử dụng quầy bar làm bàn ăn.
Lựa chọn ghế quầy bar có thể điều chỉnh được chiều cao, chiều cao trung bình của ghế từ 60-80cm. Chiều sâu quầy bar khoảng 40-50cm, chiều dài phụ thuộc vào diện tích và nhu cầu sử dụng của ra đình. 
Ở trên là kích thước phù hợp với đa số người dân Việt Nam, để quá trình sử dụng được thuận tiện và dễ dàng nhất. Trên thực tế, việc thiết kế quầy bar còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, sở thích của từng gia đình mà bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.

 

Thiết kế phòng bếp có quầy bar 03

 

•    Kiểu dáng tủ bếp quầy bar 
Thiết kế tủ bếp có quầy bar ngày càng được đơn giản hóa để đáp ứng như cầu sử dụng, nhưng vẫn đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ khi sử dụng. Mẫu tủ này thường được sử dụng cho không gian phòng bếp liền phòng khách, tạo không gian mở, những không làm mất đi điểm nhấm về thẩm mỹ.

•    Màu sắc tủ bếp
Màu sắc tạo lên linh hồn của không gian, khi lựa chọn màu sắc tủ bếp bạn cần lựa chọn những tông màu phù hợp với phong cách thiết kế. Nên tránh màu sắc quá tối hay quá sặc sỡ khi lựa chọn tủ bếp, để mang lại sự ấm cúng hài hòa cho không gian.

 

Thiết kế phòng bếp có quầy bar 04

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563