Ý tưởng thiết kế phòng bếp dưới gầm cầu thang độc đáo ít người biết

07/10/2021 04:31

Tùy vào diện tích không gian của ngôi nhà, mà mỗi gia đình lại lựa chọn thiết kế phòng bếp ở những vị trí khác nhau. Có thể thiết kế phòng bếp tách biệt với ngôi nhà, cũng có thể thiết kế cùng một không gian với ngôi nhà. Trong đó, thiết kế phòng bếp dưới gầm cầu thang là một ý tưởng thông minh mà ít ai biết đến.

 

Tại sao thiết kế phòng bếp dưới gầm cầu thang được nhiều gia đình lựa chọn?

Những gia đình có diện tích rộng rãi, việc bố trí và sắp xếp đồ nội thất cũng trở lên dễ dàng hơn. Còn với những gia đình có diện tích vừa và nhỏ, phải tính toán thiết kế khoa học, tiết kiệm diện tích nhất có thể. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã lựa chọn thiết kế phòng bếp dưới gầm cầu thang để tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà.

 

Thiết kế phòng bếp dưới gầm cầu thang 01

 

Nhiều người cho rằng gầm cầu thang có diện tích chật hẹp, nên thường bỏ qua diện tích này. Điều đó là hoàn toàn sai lầm, chúng ta có thể tận dụng gầm cầu thang để tủ chén đĩa, xoong nồi,.. Đây sẽ là nơi sáng tạo thú vị, độc đáo cho không gian nhà bếp mà không phải ai cũng biết. Thiết kế bếp dưới gầm cầu thang thể hiện sự thông minh, phá cách của chủ nhà trong thiết kế thi công nội thất nhà bếp.

 

Sự sáng tạo trong việc thiết kế phòng bếp đã mang đến không gian thêm phần gọn gàng, ngăn nắp. Người nội trợ cũng thuận tiện hơn trong quá trình nấu nướng, thoải mái sáng tạo ra những món ăn ngon cho cả gia đình.

 

Phòng bếp có nhiều đồ dùng nếu không sắp xếp một cách khoa học, hợp lý sẽ khiến nó trở lên bừa bộn, trật trội. Phần diện tích dưới gầm cầu thang có thể cải thiện được những vấn đề đó, giúp chứa đựng nhiều đồ dùng, dụng cụ nhà bếp. Từ đó, phòng bếp thêm phần sạch sẽ, gọn gàng. Chúng ta có thể thiết kế chiếc tủ nhiều ngăn dưới gầm cầu thang để cất trữ và phân loại đồ dùng khoa học, thuận tiện trong quá trình sử dụng.

 

Thiết kế phòng bếp dưới gầm cầu thang 02

 

Thiết kế phòng bếp dưới gầm cầu thang có hợp phong thủy không?

Sẽ có không ít quan điểm cho rằng không nên đặt phòng bếp dưới gầm cầu thang vì cầu thang là nơi di chuyển hàng ngày của mọi người trong nhà. Các luồng khí sẽ đi lên trên làm ảnh hưởng đến vượng khí tại phòng bếp.

 

Rồi cũng có quan điểm lại cho rằng bếp thuộc khí hỏa, cầu thang là phường tiện di chuyển trong nhà. Nếu đặt bếp dưới gầm cầu thang sẽ khiến gia đình bị xáo trộn, lục đục, ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc gia đình.

 

Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu và xác minh chính xác nào về mặt phong thủy không được thiết kế phòng bếp dưới gầm cầu thang. Ở nhiều nước phương Tây, họ vẫn tận dụng phần bên dưới cầu thang để thiết kế phòng bếp.

 

Thiết kế phòng bếp dưới gầm cầu thang 03

 

Chúng ta không đặt bếp nấu dưới gầm cầu thang, nhưng chúng ta vẫn có thể thiết kế tủ bếp dưới gầm cầu thang. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng tới phong thủy trong nhà, mà còn giúp tiết kiệm nhiều diện tích cho không gian. Không những thế, việc thiết kế đúng hướng và lựa chọn chất liệu, màu sắc tủ bếp còn góp phần hóa giải những điều không may.

 

Khi thiết kế bếp dưới gầm cầu thang, chúng ta nên quan tâm hướng đặt bếp sao cho hợp mệnh gia chủ để mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia đình.

 

Thiết kế phòng bếp dưới gầm cầu thang 04

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
0969 522 563